Quảng Ngãi: Phát hiện 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị bắn chết

SGGPO
Ngày 18-10, ông Ngô Vĩnh Phong, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị cùng công an xã và trạm quản lý bảo vệ rừng vừa phát hiện 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị một nhóm đi săn bắn chết.
Trước đó, vào ngày 8-10, trong lúc tuần tra tại khu vực Kon Căng, thôn Kon Dốc, xã Ba Trang (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) đã phát hiện 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị bắn chết. Ngay sau khi phát hiện có tổ tuần tra, nhóm người được cho là đi săn đã bắn chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám và bỏ chạy vào rừng.
Tại hiện trường, tổ tuần tra thu giữ tang vật gồm 5 cá thể voọc chà vá chân xám đã chết, có trọng lượng từ 8-15kg/cá thể, 1 xe máy, 1 bình hơi cay (dùng để nạp hơi cho súng hơi tự chế), 53 viên đạn chì, 1 ống giảm thanh…
Quảng Ngãi: Phát hiện 5 cá thể Voọc chà vá chân xám bị bắn chết ảnh 1 5 cá thể voọc chà vá chân xám tại hiện trường

Ông Phong cho biết, hiện chúng tôi đã cấp đông 5 cá thể voọc này và phối hợp lực lượng chức năng truy vết nhóm người đi săn.

Voọc chà vá chân xám có tên khoa học là Pygathrix cinerea, thường sống ở rừng Trường Sơn thuộc các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum và Gia Lai, nằm trong Sách đỏ của Việt Nam và thế giới.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: