Quảng Ngãi: Phát hiện 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị bắn chết

SGGPO
Ngày 18-10, ông Ngô Vĩnh Phong, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị cùng công an xã và trạm quản lý bảo vệ rừng vừa phát hiện 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị một nhóm đi săn bắn chết.
Trước đó, vào ngày 8-10, trong lúc tuần tra tại khu vực Kon Căng, thôn Kon Dốc, xã Ba Trang (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) đã phát hiện 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị bắn chết. Ngay sau khi phát hiện có tổ tuần tra, nhóm người được cho là đi săn đã bắn chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám và bỏ chạy vào rừng.
Tại hiện trường, tổ tuần tra thu giữ tang vật gồm 5 cá thể voọc chà vá chân xám đã chết, có trọng lượng từ 8-15kg/cá thể, 1 xe máy, 1 bình hơi cay (dùng để nạp hơi cho súng hơi tự chế), 53 viên đạn chì, 1 ống giảm thanh…
Quảng Ngãi: Phát hiện 5 cá thể Voọc chà vá chân xám bị bắn chết ảnh 1 5 cá thể voọc chà vá chân xám tại hiện trường

Ông Phong cho biết, hiện chúng tôi đã cấp đông 5 cá thể voọc này và phối hợp lực lượng chức năng truy vết nhóm người đi săn.

Voọc chà vá chân xám có tên khoa học là Pygathrix cinerea, thường sống ở rừng Trường Sơn thuộc các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum và Gia Lai, nằm trong Sách đỏ của Việt Nam và thế giới.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị hàng loạt nội dung liên quan các tuyến metro

Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM vừa cho biết, nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án đường sắt đô thị, ban đã kiến nghị UBND TPHCM xem xét phê duyệt dự toán phụ lục hợp đồng số 19 - hợp đồng tư vấn chung, điều chỉnh thời gian thực hiện, gia hạn danh mục hàng miễn thuế và xác định giá trị ODA cấp phát còn lại của dự án bổ sung vào trung hạn 2021-2025 tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.  

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Lời cảm tạ

BS Huỳnh Thảo Trường là người con, người chồng, người cha của gia đình chúng tôi, nguyên quán tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tạ thế vào lúc 4 giờ 45 ngày 8 tháng 1 năm 2022 ( nhằm ngày 6 tháng 12 năm Tân Sửu), hưởng dương 54 tuổi. An táng tại nghĩa trang Lan Nhã Kỳ Viên (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, An Giang).