Quảng Trị: Phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

SGGPO

Ngày 9-4, Công an tỉnh Quảng Trị vừa có báo cáo gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh về việc phát hiện 3 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 5-4, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Công an thị trấn Lao Bảo và Công an huyện Hướng Hóa đã kiểm tra phương tiện, tạm giữ 3 người quốc tịch Trung Quốc gồm Zheng (29 tuổi), Ren Zikang (32 tuổi), Hồ Cận Bình (38 tuổi) vì hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch.

Quảng Trị: Phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép  ảnh 1 3 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện.
3 người này cho biết đã lên mạng xã hội, liên hệ với người môi giới để đưa sang Việt Nam. Ngày 2-4, cả 3 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch từ Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) đến Lạng Sơn, sau đó về Hà Nội và tiếp tục di chuyển vào Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) thì bị phát hiện.

Hiện, 3 người này đã được lực lượng chức năng đưa về cách ly tại khu cách ly T51 (tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) để phòng chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh Quảng Trị đang tiến hành các biện pháp điều tra làm rõ dấu hiệu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và yêu cầu ngành chức năng tăng cường giám sát khi cách ly T51, không để những người này bỏ trốn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ô tô bị hư hỏng nặng sau tai nạn

Va chạm với tàu hỏa, ô tô bị hất văng xuống mép ruộng

Trưa 16-5, ông Cao Quốc Hội, Chủ tịch UBND xã Hương Trạch (huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày trên địa bàn thôn Tân Hương đã xảy ra vụ tai nạn giữa tàu hỏa SE8 và ô tô, khi ô tô băng qua đường sắt Bắc - Nam.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án