Quảng Trị: Xử lý triệt để các bãi tập kết cát, sỏi trái phép

SGGPO

UBND huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) giao công an huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan kiểm tra, xử lý triệt để các bãi tập kết cát, sỏi trái phép trên địa bàn xã Triệu Thành trước ngày 20-8.

Tin liên quan

Ngày 11-8, UBND huyện Triệu Phong cho biết, liên quan đến tình trạng hàng loạt bãi tập kết cát trái phép hoạt động tại xã Triệu Thành, Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong Phan Văn Linh vừa chủ trì phiên làm việc với các ngành, địa phương.

Quảng Trị: Xử lý triệt để các bãi tập kết cát, sỏi trái phép ảnh 1 Nhiều bãi tập kết cát sỏi trái phép dọc sông Thạch Hãn đoạn qua địa bàn huyện Triệu Phong hoạt động công khai trong nhiều năm
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Triệu Phong, UBND xã Triệu Thành đã báo cáo về tình hình quản lý các bãi tập kết cát, sỏi trên địa bàn xã Triệu Thành.
Trong đó, có 10 bãi tập kết cát, sỏi trái phép ở thôn Cổ Thành (xã Triệu Thành) chưa được cấp phép nhưng hoạt động công khai trong nhiều năm khiến người dân bức xúc, chính quyền đã tuyên truyền, vận động các hộ dân dừng hoạt động các bãi tập kết này, nhưng không chấp hành…

Trước tình trạng trên, Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan kiểm tra, xử lý triệt để các bãi tập kết cát, sỏi trái phép trên địa bàn xã Triệu Thành trước ngày 20-8, tăng cường kiểm tra các phương tiện vận tải chuyên chở cát, sỏi trái phép, tiến hành lập biên bản, xử lý các phương tiện vi phạm về an toàn giao thông và vận chuyển cát, sỏi không có nguồn gốc hợp pháp.

Ngoài ra, giao UBND xã Triệu Thành và Phòng Tài nguyên và Môi trường tiến hành rà soát các hộ kinh doanh, đề xuất phương án di dời, bố trí địa điểm kinh doanh cát, sỏi của các hộ dân đảm bảo theo quy hoạch.

Quảng Trị: Xử lý triệt để các bãi tập kết cát, sỏi trái phép ảnh 2 Người dân sống cạnh các bãi tập kết cát sỏi khổ sở vì bụi bặm
Trước đó, người dân phản ánh việc 10 bãi tập kết cát trái phép nằm ở ngay mép sông Thạch Hãn đoạn qua thôn Cổ Thành công khai hoạt động nhiều năm nay. Các bãi tập kết cát này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, không có giấy tờ về quyền sử dụng đất, không có hồ sơ bảo vệ môi trường, không được cấp phép bến thủy nội địa mà có nhiều khả năng là nơi tiêu thụ cát khai thác trái phép.

Ngoài ra, có bãi tập kết cát còn lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Dù người dân, UBND xã Triệu Thành đã nhiều lần kiến nghị nhưng các bãi tập kết cát trái phép vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động khiến người dân bức xúc.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: