Quốc hội Mỹ thông qua gói chi tiêu 1.200 tỷ USD

SGGP
Với 228 phiếu thuận và 206 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD, ghi dấu chiến thắng lớn của Tổng thống Joe Biden sau nhiều tháng thúc đẩy các kế hoạch chi ngân sách đầy tham vọng.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Khoản ngân sách này sẽ được dùng vào “chiến dịch nâng cấp chưa từng có” những cây cầu, đường sá và đường sắt, cũng như tăng cường mạng internet băng thông rộng. 

Đây là gói chi tiêu lớn nhất trong lịch sử Mỹ, đã được Thượng viện thông qua hồi tháng 8. Hiện gói chi tiêu an sinh xã hội trị giá 1.750 tỷ USD, lớn nhất kể từ những năm 1960, đang được tiếp tục thảo luận. Các gói này, cùng với các gói ngân sách chống biến đổi khí hậu, là những biện pháp quan trọng trong chương trình nghị sự về kinh tế của Tổng thống Joe Biden. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây