Quỹ Công tác xã hội Anh hùng LLVT nhân dân Phan Trọng Bình đến thăm, tặng quà Sư đoàn Không quân 370

SGGPO
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 21-12, Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình do bà Phạm Thị Bút, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Quỹ và chị Phan Hương Giang, Trưởng Ban điều hành Quỹ cùng các thành viên đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ huy Sư đoàn Không quân 370.

Quỹ Công tác xã hội Anh hùng LLVT nhân dân Phan Trọng Bình đến thăm, tặng quà Sư đoàn Không quân 370

Cũng tại buổi giao lưu, gặp mặt thân mật này, Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình đã kịp thời thăm hỏi, động viên, trao 15 phần quà, mỗi phần quà 600.000 đồng đến các cán bộ, chiến sĩ gặp khó khăn của Sư đoàn.

Sư đoàn Không quân 370 có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo vệ vững chắc vùng trời, chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc và lãnh thổ từ vĩ tuyến 13 trở vào bao gồm Quần Đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Không chỉ là lực lượng không quân tuyến đầu sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo nhiệm vụ tiêm kích phòng không thì Sư đoàn cũng là đơn vị ứng trực thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn, cấp cứu người dân trên vùng biển phía Nam Tổ quốc. Sư đoàn 370 là đơn vị hỗ trợ Bệnh viện Quân Y 175 (Bộ Quốc phòng) chính thức đưa sân bay cấp cứu bằng trực thăng đầu tiên của Việt Nam vừa đi vào hoạt động.

Quỹ Công tác xã hội Anh hùng LLVT nhân dân Phan Trọng Bình đến thăm, tặng quà Sư đoàn Không quân 370 ảnh 1
Được biết, Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình được thành lập ngày 27-7-2017 từ tâm nguyện của gia đình, đồng đội, bạn hữu và của chính đồng chí Phan Trọng Bình - Cán bộ lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Người được tôn vinh là “Ngôi sao sáng đặc biệt kiên trung của cách mạng Việt Nam” trong cuộc đấu tranh tại hệ thống nhà tù Côn Đảo.

Trong 4 năm qua, Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình luôn nhất quán với sứ mệnh cống hiến vì cộng đồng, đã triển khai thực hiện 5 đề án rất thiết thực tại các tỉnh, thành trên cả nước gồm: Đề án “Giúp măng mọc thẳng”, “Tri thức nhân loại - Chinh phục tương lai”, “Nghĩa tình sâu nặng”, “Suối hồng ấm nồng yêu thương”, “Phát triển du lịch - Trải nghiệm cộng đồng” với tổng kinh phí vận động các nguồn lực chăm lo cho xã hội lên đến hàng chục tỷ đồng.

H.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Giám đốc BV Phạm Ngọc Thạch nhận bảng tượng trưng hỗ trợ từ đại diện Báo SGGP và Công ty Phúc Khang

Sẻ chia tiếp nối

Thành phố vừa đi qua những ngày khó khăn nhất của dịch Covid-19, nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là. Lực lượng y, bác sĩ tại các bệnh viện (BV) vẫn đang miệt mài với công việc của mình. Tiếp nối nguồn lực hỗ trợ các BV, Báo SGGP cùng Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Công ty Phúc Khang) đã có những đóng góp thiết thực.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện