Quy định bản vẽ cho giấy hồng mới

Quy định  bản vẽ cho giấy hồng mới
Theo hướng dẫn của Sở Xây dựng TPHCM, trước đây do chỉ cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất nên bản vẽ chú trọng đến phần đất, còn nay, việc cấp giấy hồng phải thể hiện đầy đủ cả nhà và đất, nên bản vẽ nào thiếu phần nhà thì phải bổ sung, còn đã vẽ đầy đủ cả nhà và đất rồi thì không cần phải bổ sung. 

B.M.

100 triệu đồng trang bị vi tính cho Hội phụ nữ phường
Quận ủy Tân Phú vừa quyết định đầu tư 110 triệu đồng để trang bị 11 dàn máy vi tính (mỗi dàn máy trị giá 10 triệu đồng) cho Hội phụ nữ 11 phường trên địa bàn, nhằm giúp tổ chức Hội phụ nữ tại cơ sở thuận tiện cập nhật thông tin, giải quyết các thủ tục hành chính như: quản lý các nguồn vốn, quản lý hội viên, giúp đỡ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học…

N.L.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn