Quy định bản vẽ cho giấy hồng mới

Quy định  bản vẽ cho giấy hồng mới
Theo hướng dẫn của Sở Xây dựng TPHCM, trước đây do chỉ cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất nên bản vẽ chú trọng đến phần đất, còn nay, việc cấp giấy hồng phải thể hiện đầy đủ cả nhà và đất, nên bản vẽ nào thiếu phần nhà thì phải bổ sung, còn đã vẽ đầy đủ cả nhà và đất rồi thì không cần phải bổ sung. 

B.M.

100 triệu đồng trang bị vi tính cho Hội phụ nữ phường
Quận ủy Tân Phú vừa quyết định đầu tư 110 triệu đồng để trang bị 11 dàn máy vi tính (mỗi dàn máy trị giá 10 triệu đồng) cho Hội phụ nữ 11 phường trên địa bàn, nhằm giúp tổ chức Hội phụ nữ tại cơ sở thuận tiện cập nhật thông tin, giải quyết các thủ tục hành chính như: quản lý các nguồn vốn, quản lý hội viên, giúp đỡ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học…

N.L.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn