Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương giúp người dân vươn lên thoát nghèo

Ngày 26-4, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) đã đến thăm và tặng quà cho các hộ dân được vay vốn từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương để làm kinh tế vươn lên thoát nghèo.
Đại diện lãnh đạo Công ty VWS đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Lặc (xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An)
Đại diện lãnh đạo Công ty VWS đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Lặc (xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An)

Tổng vốn Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương là 1 tỷ đồng, được phân bổ cho các đơn vị trong huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An quản lý. Các hộ dân được vay vốn thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn để làm kinh tế. Đến khi thoát được diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ này sẽ trả lại số vốn vay để cho các hộ dân khác tiếp tục được vay vốn. 

Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương giúp người dân vươn lên thoát nghèo ảnh 1 Đại diện lãnh đạo Công ty VWS thăm và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhan (xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An)

Các đơn vị nhận quản lý nguồn quỹ gồm Đoàn Thanh niên 300 triệu đồng, Hội Phụ nữ huyện 160 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh nhận 290 triệu đồng, Hội Nông dân nhận 250 triệu đồng. 

Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương giúp người dân vươn lên thoát nghèo ảnh 2 Vườn chanh của bà Lê Thị Lặc rộng 0,4ha, hiện giá chanh dao động 17.000-19.000/kg, đây là mức giá khá cao so với thời điểm trước đây

Qua 12 năm đi vào hoạt động, Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương đã tạo động lực giúp cho nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo, trong đó có nhiều hộ dân có đời sống kinh tế trở nên ổn định, khá giả.

Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương giúp người dân vươn lên thoát nghèo ảnh 3 Vườn mai của gia đình bà Nguyễn Thị Nhan hiện có khoảng 1.800 gốc. Sau hơn 2 năm trồng và chăm sóc, vườn mai đã mang về lợi nhuận cho gia đình bà Nhan hơn 1 tỷ đồng

Ông David Dương, Tổng Giám đốc Công ty VWS, người sáng lập cho biết về mục đích của quỹ: “Chúng tôi luôn đồng hành, chia sẻ cùng người nông dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Thay vì cho con cá, chúng tôi giúp bà con nông dân có cái cần câu. Không có niềm vui nào hơn khi đồng vốn được quay vòng, mỗi ngày có thêm những gia đình thoát nghèo, con cái được an tâm đến trường và thấy được những việc làm của mình thật sự có ý nghĩa”.

Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương giúp người dân vươn lên thoát nghèo ảnh 4

Anh Phạm Thành Dũng nuôi ếch và các loại cá nước ngọt. Anh khởi nghiệp với 10 cặp ếch và đến thời điểm hiện tại phát triển lên 1.000 cặp. Mỗi năm anh làm 3 vụ ếch, thu được từ 5-7 tấn ếch/vụ, trừ hết các khoảng chi phí anh còn lời khoảng 10.000 đồng/kg. Với cá trê vàng 1 năm anh làm 2 vụ, mỗi vụ anh nuôi 1 tấn cá trê giống cho ra 15 tấn cá trê thịt, mỗi kg cho lời 15.000-20.000 đồng 

Đọc nhiều nhất

Ước gì gánh được nỗi đau của con!

Ước gì gánh được nỗi đau của con!

Là con trai út trong nhà, mặc dù rất ham học nhưng em Lý Trung Quang (ảnh, 18 tuổi, ở thôn 6, xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) phải nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm kiếm tiền phụ bố lo chữa bệnh cho mẹ.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức