Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

SGGP
Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Theo quy định tại khoản 1, Điều 31 Bộ luật Lao động 2012, khi gặp khó khăn đột xuất do dịch bệnh, người sử dụng lao động (NSDLĐ) có quyền tạm thời chuyển NLĐ sang làm công việc khác so với hợp đồng lao động.

Khi thực hiện quyền này, NSDLĐ phải báo cho NLĐ biết trước ít nhất 3 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khỏe, giới tính của NLĐ. Thời hạn tạm thời chuyển NLĐ làm công việc khác không được vượt quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý bằng văn bản của NLĐ. 

Trong thời gian thực hiện công việc tạm thời, NLĐ được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ, thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức lương công việc cũ, nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. Trường hợp NLĐ đã thực hiện công việc tạm thời theo yêu cầu của NSDLĐ hết 60 ngày làm việc và NLĐ không đồng ý tiếp tục thực hiện công việc, mà phải ngừng việc, thì NSDLĐ phải trả lương ngừng việc cho NLĐ. 

Tiền lương ngừng việc là tiền lương ghi trong hợp đồng lao động khi NLĐ phải ngừng việc và được tính tương ứng với các hình thức trả lương theo thời gian quy định tại khoản 1, Điều 22 Nghị định 05/2015/NĐ-CP, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động. Tiền lương được trả cho NLĐ căn cứ thời gian làm việc thực tế theo tháng, tuần, ngày, giờ.

Luật sư NGUYỄN TRUNG TRỰC, Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam

Các tin, bài viết khác

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Người phụ nữ không đeo khẩu trang, ẩu đả với bảo vệ chung cư: bị phạt 2 triệu đồng

Liên quan đến vụ “Người phụ nữ ẩu đả với bảo vệ chung cư vì bị nhắc không đeo khẩu trang” như báo SGGP đã thông tin, tối 15-5, lãnh đạo UBND phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, TPHCM cho biết, công an phường và tổ kiểm tra xử lý công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã lập biên bản vi phạm hành chính với người phụ nữ số tiền 2 triệu đồng.

Vụ án

Kết luận điều tra vụ án Tất Thành Cang cùng đồng phạm

Ngày 11-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (SN 1971, ngụ tỉnh Long An, trú quận 6, TPHCM - nguyên Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TPHCM) cùng 18 đồng phạm về tội tham ô, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.