Quyết định điều chuyển Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn hợp ý cử tri

SGGPO
Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng: “Có sự việc cần có thời gian để nghiên cứu, đánh giá; có sự việc bản thân nó đã phơi bày ra kết quả nên thời gian đánh giá ngắn hơn".

Tin liên quan

Trưởng Ban dân nguyện Nguyễn Thanh Hải

Trưởng Ban dân nguyện Nguyễn Thanh Hải

Liên quan đến quyết định điều chuyển Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương đến làm việc tại Văn phòng Bộ VH-TT và DL trong thời gian 6 tháng từ ngày 1-6-2017, trao đổi với báo chí bên lề phiên họp tổ Quốc hội chiều 30-5, Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải nhận định, việc điều chuyển ông Nguyễn Đăng Chương của Bộ VH-TT và DL là phản ứng kip thời và hợp với ý nguyện, mong muốn của cử tri, dư luận.

“Trong sáng 30-5, tôi có nhận được kiến nghị của nguyên trưởng đoàn ĐBQH tỉnh An Giang. Một bức thư rất tâm huyết, trong đó nêu bức xúc và mong muốn với những sai sót trong điều hành như vậy thì đề nghị ông Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn phải bị tạm đình chỉ công tác”, bà Hải cho biết, Ngoài ra, Trưởng ban Dân nguyện cũng nhận được một số điện thoại của cử tri và phản ánh của cử tri thể hiện bức xúc về việc cấp phép bài hát Quốc ca.

Theo bà Hải, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương là cán bộ có giữ chức vụ nên tất cả việc xem xét, đánh giá trách nhiệm, bố trí công việc sẽ phải theo trình tự để làm sao không làm gián đoạn công việc của Cục nghệ thuật biểu diễn. Cục Nghệ thuật biểu diễn rất quan trọng, ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của người dân, cần thiết phải được điều hành thông suốt chứ không thể để trống.

Trưởng ban Dân nguyện cũng đánh giá việc điều Thứ trưởng Vương Duy Biên tạm thời phụ trách Cục là giải pháp hợp tình hợp lý vì Thứ trưởng Vương Duy Biên là người trực tiếp phụ trách nghệ thuật biểu diễn và là 1 nghệ sĩ nhân dân cũng có kiến thức tốt trong lĩnh vực này.

Trước ý kiến cho rằng, việc ông Nguyễn Đăng Chương bị điều chuyển công tác được xem là trường hợp đầu tiên mất chức vì các phản ứng của dư luận, bà Hải cho hay, quyết sách đó đều dựa trên luật như luật công chức viên chức. “Có sự việc cần có thời gian để nghiên cứu, đánh giá; có sự việc bản thân nó đã phơi bày ra kết quả nên thời gian đánh giá ngắn hơn. Nhưng tất cả đều phải làm theo quy định thủ tục của pháp luật. Trong bối cảnh hiện nay, vụ việc ông Chương được xử lý nhanh, thể hiện tuyên ngôn của Thủ tướng về một Chính phủ hành động, Chính phủ phục vụ, liêm chính”, Trưởng Ban dân nguyện nhấn mạnh.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các diễn viên múa rối nước chào khán giả (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

Chìm nổi cùng rối nước

Vào cuối tháng 4-2021, các diễn viên trong Đoàn múa rối Rồng Phương Nam (Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) tất bật tập vở mới Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực để kịp công diễn dịp hè. Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng thì đợt dịch Covid-19 ập đến, những diễn viên múa rối nước của đoàn tứ tán khắp nơi. Kẻ về quê, người ở nhà trông con…, mong chờ ngày được hội ngộ khán giả.

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Nhà thơ trẻ Lữ Mai ra mắt trường ca về “Trung đoàn mũ sắt“

Sau nhiều tập thơ đã ra mắt trước đây như: Giấc (Tập thơ, NXB Hội Nhà văn, 2010), Mở mắt rồi mơ (NXB Hội Nhà văn, 2015), Thời cách ngắn trống rỗng (NXB Hội Nhà văn, 2019) và tập trường ca Ngang qua bình minh (NXB Văn học, 2020); mới đây, nhà thơ trẻ Lữ Mai vừa ra mắt tập trường ca thứ hai - Chư Tan Kra mây trắng (NXB Hội Nhà văn, 2021). 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật