Châu Á - Thái Bình Dương

Quyết liệt trong cạnh tranh công nghệ thông tin

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Diễn đàn viễn thông và chính sách công nghệ thông tin khu vực châu Á -Thái Bình Dương lần thứ 5, vừa diễn ra tại Singapore, đã khẳng định công nghệ thông tin và viễn thông của khu vực này đã phát triển mạnh và cuộc cạnh tranh trong khu vực về công nghệ này đang ngày càng quyết liệt.

Tổ chức Thông tin viễn thông châu Á -Thái Bình Dương (APT) nhấn mạnh sự phát triển nhanh của công nghệ viễn thông trong khu vực đã làm nóng lên cuộc cạnh tranh giữa ngành công nghệ thông tin trong khu vực, khiến giá cước điện thoại và Internet tại khu vực này không ngừng giảm.

Đến nay, số người sử dụng thông tin băng thông rộng trong khu vực chiếm 42,9% tổng số người sử dụng dịch vụ này trên toàn cầu; số người sử dụng điện thoại di động trong khu vực đã lên tới 560 triệu người, chiếm 41% tổng số người sử dụng dịch vụ này trên toàn cầu.

Diễn đàn viễn thông và chính sách công nghệ thông tin khu vực đã trở thành trung tâm trao đổi những tiến bộ công nghệ mới, những sáng chế, chính sách mới về công nghệ thông tin viễn thông và các chiến lược thúc đẩy cạnh tranh để phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin băng thông rộng trong toàn khu vực.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây