Quyết toán thuế: Chưa nhận được tin báo xác nhận thì hồ sơ vẫn chưa nộp thành công

Đại diện Cục Thuế TPHCM lưu ý, khi nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân bằng phương thức điện tử, nếu chưa nhận được tin nhắn hoặc email xác nhận từ hệ thống thì hồ sơ vẫn chưa nộp thành công. Người nộp thuế cần kiểm tra và thực hiện lại các bước.

Ngày 24-3, Cục Thuế TPHCM tổ chức chương trình trực tuyến Hướng dẫn người nộp thuế kê khai, quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN), thu nhập doanh nghiệp (TNDN) năm 2022 và khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền.

Trong hơn 2 giờ diễn ra chương trình, đã có hơn 8.300 lượt người theo dõi trên các kênh trực tuyến của Cục Thuế TPHCM, gồm kênh Youtube và Facebook.

Quyết toán thuế: Chưa nhận được tin báo xác nhận thì hồ sơ vẫn chưa nộp thành công ảnh 1

Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM tham dự chương trình trực tuyến

Năm nay, thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN đối với tổ chức là ngày 31-3 và đối với cá nhân là ngày 4-5. Với trường hợp chấm dứt hoạt động, chấm dứt hợp đồng hoặc tổ chức lại doanh nghiệp chậm nhất là ngày thứ 45 kể từ ngày xảy ra sự kiện. Cục Thuế lưu ý người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế bằng phương thức điện tử tại trang thông tin điện tử Tổng cục Thuế: http://thuedientu.gdt.gov.vn.

Khi nhận được tin nhắn, email thông báo tự động của hệ thống thì hồ sơ mới được gửi thành công, nếu không sẽ phải kiểm tra và thực hiện lại. “Nhiều trường hợp phản ánh đã nộp hồ sơ từ lâu mà chưa được giải quyết, nhưng khi kiểm tra lại trên hệ thống thì thấy hồ sơ vẫn đang chờ phê duyệt, chưa được gửi thành công, người nộp thuế chưa nhận được tin nhắn hay email hồi đáp từ hệ thống”, bà Nguyễn Thị Thu Hà, đại diện Phòng quản lý hộ kinh doanh, cá nhân và thu khác, cho biết.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà thông tin thêm, khi đã nộp thành công qua phương thức điện tử, người nộp thuế không phải nộp bản giấy trực tiếp đến cơ quan thuế.

Về quyết toán thuế TNDN, đại diện Cục Thuế TPHCM lưu ý người nộp thuế một số nội dung về xác định doanh thu và chi phí được trừ khi tính thuế TNDN; về tạm nộp thuế TNDN, một số chính sách giảm thuế và tiền thuế đất. Trong đó, khoản chi ủng hộ, tài trợ cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, bằng tiền hoặc hiện vật sẽ được trừ khi tính thuế TNDN.

Nội dung chương trình có thể theo dõi lại trên kênh Youtube và Facebook chính thức của Cục Thuế TPHCM. Phó Cục trưởng Cục Thuế TPHCM Nguyễn Tiến Dũng cho biết, hoạt động này nằm trong nỗ lực của đơn vị để giúp người nộp thuế nắm rõ, thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế, giảm thiểu rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Các doanh nghiệp đi xem đồ thủ công mỹ nghệ được triển lãm tại Diễn đàn và Hội chợ xuất khẩu TPHCM 2023. Ảnh: Hoàng Hùng

Hướng đến nông nghiệp xanh, tuần hoàn

Ngày 26-5, trong khuôn khổ Diễn đàn và Hội chợ xuất khẩu TPHCM năm 2023 đã diễn ra hội nghị kết nối thông tin thị trường xuất khẩu, chủ đề “Nông sản Việt Nam vươn xa”. Các chuyên gia, hiệp hội, doanh nghiệp lĩnh vực xuất khẩu nông sản đều khẳng định: xây dựng nông nghiệp xanh, nông nghiệp tuần hoàn là tất yếu để có thể đưa nông sản Việt vươn ra thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất cho vay mới bình quân khoảng 9,07%/năm

Đến nay, về cơ bản, mặt bằng lãi suất đã ổn định, lãi suất phát sinh mới có xu hướng giảm dần trong tháng đầu năm 2023. Lãi suất tiền gửi bình quân phát sinh mới của các ngân hàng thương mại (NHTM) ở mức khoảng 6,1%/năm, giảm 0,37%/năm so với cuối năm 2022. Còn lãi suất cho vay bình quân VND phát sinh mới ở mức khoảng 9,07%/năm, giảm 0,9%/năm so với cuối năm 2022.

Thị trường

Vinamilk - Công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon

Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Đầu tư

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

Ngày 25-5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.

Thông tin kinh tế

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

Ngày 25-5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.
VELP 2023 - Chương trình giáo dục và kinh doanh ASEAN

VELP 2023 - Chương trình giáo dục và kinh doanh ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Ý trong ASEAN và Ý là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong EU. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Ý quan tâm tới thị trường Việt Nam và càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh với doanh nghiệp Ý.