Ra mắt giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” trên mạng internet

SGGPO
Giao diện mới với tên miền http://tulieuvankien.dangcongsan.vn khi đi vào hoạt động sẽ tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là một trong những địa chỉ tin cậy nhất cung cấp hệ thống những tác phẩm kinh điển của C.Mác; Ph.Ăngghen; V.I.Lênin; Hồ Chí Minh... đến các văn kiện của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sáng nay 20-6, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” trên mạng internet.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến cho biết, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trực thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, là cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng; tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trên mạng internet.

Một trong những chức năng quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền của Báo là: Xây dựng, bổ sung, hoàn thiện hệ thống thông tin dữ liệu điện tử nhằm giới thiệu các tác phẩm kinh điển của C.Mác, F.Ăngghen, V.I.Lênin, Chủ tịch Hồ Chí Minh; các văn kiện của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đến nay, cơ sở dữ liệu các tác phẩm kinh điển, Tư liệu - Văn kiện Đảng của Báo đã có hàng triệu tài liệu các loại, đáp ứng bước cơ bản nhu cầu tra cứu, tìm kiếm thông tin của bạn đọc, của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, trí thức, học sinh, sinh viên. Hệ thống tư liệu – văn kiện Đảng là thế mạnh, là bản sắc riêng có của Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trung bình hiện nay mỗi tuần có khoảng 17,5 triệu lượt bạn đọc truy cập vào Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, trong số đó có khoảng 5,2 triệu lượt truy cập vào chuyên mục Tư liệu - Văn kiện, chiếm 28%.

Ra mắt giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” trên mạng internet ảnh 1 Giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.  Ảnh ĐCS
Theo ông Trần Doãn Tiến, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, Ban Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam luôn trăn trở với tinh thần không ngừng tìm tòi và đổi mới, đã nhiều lần thay đổi giao diện và kỹ thuật công nghệ, nhất là tìm kiếm dữ liệu, nâng cấp máy chủ lưu trữ dữ liệu, trong đó có dữ liệu liên quan đến chuyên mục Tư liệu - Văn kiện nhằm giúp bạn đọc dễ tra cứu, truy cập.
Chính vì vậy, trong suốt gần một năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; sự giúp đỡ của các vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương…; cùng với sự phối hợp chặt chẽ của đối tác trong việc nghiên cứu, thiết kế, đến nay, giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” của Báo đã chính thức được hoàn thiện và ra mắt bạn đọc trên mạng internet hôm nay.
Theo đó, “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” có thể chạy được, hiển thị phù hợp trên tất cả các thiết bị như: laptop, smartphone, máy tính bảng...
Đây vừa là một ấn phẩm trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, thay thế cho chuyên mục Tư liệu - Văn kiện trước đây, vừa là một trang website chạy độc lập trên mạng internet.
Giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng”, bên cạnh việc vẫn kế thừa những chuyên mục, tiểu mục hiện có trước đây, đã bổ sung thêm một số chuyên mục mới như: Thông tin các bộ, ngành; Thông tin các tỉnh, thành phố, chủ trương, chính sách mới.
Đây là những chuyên mục mà trong đó từng bước tích hợp thông tin với các bộ, ban, ngành trung ương và các tỉnh, thành phố, nhằm kịp thời cập nhật, giới thiệu, phổ biến, tuyên truyền về những chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước mới được ban hành.
Đối với những chuyên mục cũ như: C.Mác; Ph.Ăngghen; V.I.Lênin; Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, các Ban của Đảng, các Đảng bộ trực thuộc Trung ương, hệ thống văn kiện Đảng, văn bản quy phạm pháp luật… đều được được thiết kế, bố trí lại một cách khoa học, hiện đại, sinh động, đẹp mắt, tiện ích, đa phương tiện, ứng dụng những kỹ thuật, công nghệ mới như infographic, hình ảnh 3D, video clip, audio clip nhằm tạo ra sự tương tác và kết nối đa phương tiện, dễ truy cập, dễ sử dụng; sẽ khai thác và tìm kiếm thông tin, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.
Ra mắt giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” trên mạng internet ảnh 2 Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đồng chí Võ Văn Phuông  cùng các đại biểu chứng kiến “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” ra mắt lễ giao diện mới. Ảnh ĐCS  
* Cũng trong sáng 20-6, cùng với việc ra mắt giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng”, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2018 – 2022 với 4 cơ quan báo chí: Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Báo Đại biểu nhân dân, Báo Quân đội nhân dân và Báo Công an nhân dân.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn