Ra mắt giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” trên mạng internet

SGGPO
Giao diện mới với tên miền http://tulieuvankien.dangcongsan.vn khi đi vào hoạt động sẽ tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là một trong những địa chỉ tin cậy nhất cung cấp hệ thống những tác phẩm kinh điển của C.Mác; Ph.Ăngghen; V.I.Lênin; Hồ Chí Minh... đến các văn kiện của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sáng nay 20-6, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” trên mạng internet.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến cho biết, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trực thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, là cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng; tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trên mạng internet.

Một trong những chức năng quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền của Báo là: Xây dựng, bổ sung, hoàn thiện hệ thống thông tin dữ liệu điện tử nhằm giới thiệu các tác phẩm kinh điển của C.Mác, F.Ăngghen, V.I.Lênin, Chủ tịch Hồ Chí Minh; các văn kiện của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đến nay, cơ sở dữ liệu các tác phẩm kinh điển, Tư liệu - Văn kiện Đảng của Báo đã có hàng triệu tài liệu các loại, đáp ứng bước cơ bản nhu cầu tra cứu, tìm kiếm thông tin của bạn đọc, của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, trí thức, học sinh, sinh viên. Hệ thống tư liệu – văn kiện Đảng là thế mạnh, là bản sắc riêng có của Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trung bình hiện nay mỗi tuần có khoảng 17,5 triệu lượt bạn đọc truy cập vào Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, trong số đó có khoảng 5,2 triệu lượt truy cập vào chuyên mục Tư liệu - Văn kiện, chiếm 28%.

Ra mắt giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” trên mạng internet ảnh 1 Giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.  Ảnh ĐCS
Theo ông Trần Doãn Tiến, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, Ban Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam luôn trăn trở với tinh thần không ngừng tìm tòi và đổi mới, đã nhiều lần thay đổi giao diện và kỹ thuật công nghệ, nhất là tìm kiếm dữ liệu, nâng cấp máy chủ lưu trữ dữ liệu, trong đó có dữ liệu liên quan đến chuyên mục Tư liệu - Văn kiện nhằm giúp bạn đọc dễ tra cứu, truy cập.
Chính vì vậy, trong suốt gần một năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; sự giúp đỡ của các vụ, đơn vị thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương…; cùng với sự phối hợp chặt chẽ của đối tác trong việc nghiên cứu, thiết kế, đến nay, giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” của Báo đã chính thức được hoàn thiện và ra mắt bạn đọc trên mạng internet hôm nay.
Theo đó, “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” có thể chạy được, hiển thị phù hợp trên tất cả các thiết bị như: laptop, smartphone, máy tính bảng...
Đây vừa là một ấn phẩm trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, thay thế cho chuyên mục Tư liệu - Văn kiện trước đây, vừa là một trang website chạy độc lập trên mạng internet.
Giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng”, bên cạnh việc vẫn kế thừa những chuyên mục, tiểu mục hiện có trước đây, đã bổ sung thêm một số chuyên mục mới như: Thông tin các bộ, ngành; Thông tin các tỉnh, thành phố, chủ trương, chính sách mới.
Đây là những chuyên mục mà trong đó từng bước tích hợp thông tin với các bộ, ban, ngành trung ương và các tỉnh, thành phố, nhằm kịp thời cập nhật, giới thiệu, phổ biến, tuyên truyền về những chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước mới được ban hành.
Đối với những chuyên mục cũ như: C.Mác; Ph.Ăngghen; V.I.Lênin; Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, các Ban của Đảng, các Đảng bộ trực thuộc Trung ương, hệ thống văn kiện Đảng, văn bản quy phạm pháp luật… đều được được thiết kế, bố trí lại một cách khoa học, hiện đại, sinh động, đẹp mắt, tiện ích, đa phương tiện, ứng dụng những kỹ thuật, công nghệ mới như infographic, hình ảnh 3D, video clip, audio clip nhằm tạo ra sự tương tác và kết nối đa phương tiện, dễ truy cập, dễ sử dụng; sẽ khai thác và tìm kiếm thông tin, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.
Ra mắt giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” trên mạng internet ảnh 2 Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đồng chí Võ Văn Phuông  cùng các đại biểu chứng kiến “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng” ra mắt lễ giao diện mới. Ảnh ĐCS  
* Cũng trong sáng 20-6, cùng với việc ra mắt giao diện mới “Hệ thống Tư liệu - Văn kiện Đảng”, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2018 – 2022 với 4 cơ quan báo chí: Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Báo Đại biểu nhân dân, Báo Quân đội nhân dân và Báo Công an nhân dân.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên nhà máy nước Thủ Đức thực hiện bảo trì máy móc

5 quận trung tâm TPHCM bị cúp nước, nước yếu vào cuối tuần ​

Từ 22 giờ ngày 11-7 (thứ bảy) đến 5 giờ sáng ngày 12-7 (chủ nhật), nhiều phường tại một số quận trung tâm trên địa bàn TPHCM sẽ cúp nước, nước yếu do Nhà máy nước Thủ Đức giảm áp lực bơm và cô lập ngưng nước môt số tuyến ống truyền tải.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.