Ra mắt nền tảng quản lý trường học "Make in Vietnam"

SGGPO

Ngày 9-10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ ra mắt nền tảng quản lý trường học (MISA QLTH) do Công ty Cổ phần MISA phát triển.

Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Việt Nam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Ra mắt Nền tảng Quản lý trường học ""Make in Vietnam"" ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2025-2030, ngành giáo dục là trọng điểm cần phải ưu tiên chuyển đổi số trước. Để từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng quản lý ngành giáo dục. 4 mục ưu tiên trong chuyển đổi số của ngành là dạy và học trực tuyến; đưa công nghệ vào công tác thanh tra, kiểm tra; xây dựng học liệu số và cơ sở dữ liệu quốc gia toàn ngành.

“Việc ra mắt các nền tảng công nghệ "Make in Vietnam" liên quan đến ngành giáo dục có ý nghĩa quan trọng, không chỉ giúp nâng cao chất lượng dạy và học mà còn góp phần gìn giữ chủ quyền số quốc gia, khi dữ liệu cơ bản nguồn nhân lực của Việt Nam nằm trong nền tảng số "Make in Vietnam". Từ nguồn dữ liệu nhân lực này sẽ góp phần rất lớn phục vụ phát triển các lĩnh vực kinh tế, xã hội khác”, ông Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh.

Ra mắt Nền tảng Quản lý trường học ""Make in Vietnam"" ảnh 2 Nền tảng quản lý trường học này tập trung vào một số mảng chính gồm: quản lý giáo dục, quản lý trường học, cổng thông tin nhà trường- phụ huynh và phân tích dữ liệu giáo dục với đầy đủ nghiệp vụ: Tuyển sinh trực tuyến, Quản lý hồ sơ học sinh, Thời khóa biểu, Dạy và học trực tuyến, Thi kiểm tra trực tuyến, Quản lý Cán bộ công chức viên chức, Dinh dưỡng, Thiết bị, Thư viện, Khoản thu, Tài liệu,…

Việc tích hợp tất cả nghiệp vụ trên một nền tảng của MISA QLTH giúp các đơn vị quản lý cấp bộ, ngành và nhà trường dễ dàng tổng hợp và xem tất cả các báo cáo chi tiết theo realtime (thời gian thực), hỗ trợ công tác quản lý hiệu quả, minh bạch.

Nền tảng cũng đã kết nối cổng dữ liệu quốc gia của ngành giáo dục và đào tạo, mọi số liệu đều báo cáo liên cấp nhanh chóng và cập nhật trên cổng dữ liệu chung theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. 

Việc cung cấp và ứng dụng nền tảng quản lý trường học hướng tới mục tiêu xây dựng mô hình về trường học số.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Garmin: Smartwatch “Venu Sq và Venu Sq Music” đã lên kệ tại Việt Nam

Nếu người dùng là Fan của Garmin, thì bộ đôi sản phẩm Smartwatch Venu Sq và Venu Sq Music là sự lựa chọn hợp lý, với mức giá chỉ từ 4,9 triệu đồng. Hơn nữa, sản phẩm trang bị nhiều công nghệ xịn như hoạt động 14 giờ ở chế độ GPS, theo dõi giấc ngủ, thời lượng pin lên đến 6 ngày.   

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách