Ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xanh

Sáng 7-3, tại phường Thạnh Lộc (quận 12), Trung ương Đoàn TNCS HCM đã phối hợp với Bộ TN-MT và Thành Đoàn TPHCM tổ chức ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xanh lần thứ 83 và khởi động công trình thanh niên “Cải thiện môi trường, cảnh quan sông Sài Gòn”.
  • Hơn 4.000 học sinh tiểu học tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông

(SGGP).- Sáng 7-3, tại phường Thạnh Lộc (quận 12), Trung ương Đoàn TNCS HCM đã phối hợp với Bộ TN-MT và Thành Đoàn TPHCM tổ chức ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xanh lần thứ 83 và khởi động công trình thanh niên “Cải thiện môi trường, cảnh quan sông Sài Gòn”.

Ngay sau lễ phát động, gần 1.200 đoàn viên thanh niên đã trồng 5.000 cây xanh, tổ chức nạo vét, khơi thông kênh Rạch Quản (khu vực đê bờ hữu sông Sài Gòn), ra mắt đội tình nguyện giám sát các phương tiện giao thông đường thủy gây ô nhiễm sông Sài Gòn…

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày chủ nhật xanh lần thứ 83 với chủ đề “Không gian xanh của chúng ta”, tại các quận, huyện và đơn vị Đoàn cơ sở, đông đảo đoàn viên thanh niên đã phối hợp với địa phương tổ chức diễu hành xe đạp hoa, xe loa tuyên truyền; thu gom rác thải; trồng cây xanh; xóa bảng quảng cáo…

Trong 2 ngày 6 và 7-3 tại hội trường nhà A3 - Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, hơn 4.000 học sinh từ 15 tỉnh thành tham dự “Hội thi giao lưu tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2009-2010”.

Với các trò chơi, phần thi có câu hỏi mang tính thực tiễn đã giúp các em nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông, đồng thời rèn luyện cho các em tinh thần tập thể cũng như ý thức chấp hành và tuân thủ luật lệ giao thông.

Th.An - N.Ng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Làm giàu luôn khó

- Thị trường chứng khoán đang xuất hiện sóng tăng giá. Khi những cổ phiếu lớn lình xình, còn cổ phiếu dạng “lòng tong, trà đá” lại tăng vọt nhiều phiên. Cái này có bình thường không?

Tin buồn