Rà soát lại quy hoạch, không để có sức ỳ trong đội ngũ cán bộ

Ngày 16-5, Đoàn công tác của HĐND TPHCM do Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Huỳnh Thanh Nhân làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về việc thực hiện chương trình cải cách hành chính (CCHC) về tổ chức bộ máy và chế độ công vụ  tại huyện Nhà Bè giai đoạn 2022-2025.

Tại buổi giám sát, các đại biểu HĐND TPHCM có nhiều ý kiến trao đổi với UBND huyện Nhà Bè và quan tâm nhiều đến kết quả Chỉ số chuyển đổi số (DTI) của huyện năm qua xếp loại khá khiêm tốn.

IMG_20240516_132807.jpg
Quang cảnh buổi giám sát

Theo đại diện Phòng Văn hóa huyện Nhà Bè, do việc phối hợp báo cáo để hội đồng đánh giá của thành phố công nhận kết quả cho huyện còn thiếu sót, nên huyện có xếp loại về Chỉ số chuyển đổi số chưa cao.

IMG_20240516_132220.jpg
Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước tại buổi giám sát

Ông Triệu Đỗ Hồng Phước, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho biết, huyện đã đề xuất TPHCM đầu tư hạ tầng, công nghệ thông tin, máy móc, thiết bị, đường truyền từ huyện đến xã; thuê dịch vụ quản lý Trung tâm điều hành thông minh IOC... Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cũng chia sẻ về khó khăn trong khuyến khích tạo nguồn cán bộ; trường học tại các xã xa trung tâm hiện thiếu giáo viên; vướng mắc trong sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn, nhất là trường học. Đặc biệt là khó khăn về trụ sở sinh hoạt sau khi sắp xếp lại khu phố, ấp.

z5446166135495_1662d19ea910310464657b393506bb36.jpg
Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Huỳnh Thanh Nhân phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Huỳnh Thanh Nhân đề nghị huyện Nhà Bè quan tâm đến ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, đảm bảo giải quyết các yêu cầu của người dân và doanh nghiệp. Ngoài ra, huyện cần thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức, trong đó có rà soát lại kế hoạch đào tạo và quy hoạch cán bộ, không để có sức ỳ trong đội ngũ cán bộ.

Riêng những khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế và giáo dục, huyện cần linh động hơn, có thể phối hợp Sở Y tế TPHCM hay các đơn vị khác để đề xuất nhân sự. Huyện cũng cần ưu tiên trong đảm bảo cơ sở vật chất tại các trường học.

Chia sẻ với khó khăn của huyện về trụ sở sinh hoạt khu phố, ấp, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM cũng thông tin, đây là khó khăn chung của các địa phương. Do đó, Sở Nội vụ cần ghi nhận các khó khăn, vướng mắc của huyện để có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM đề nghị Sở Nội vụ cùng các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền "Giải thưởng sáng tạo TPHCM", hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Tin cùng chuyên mục