Rà soát, thu hồi các khoản chi sai khi mời ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh

SGGP
Chiều 3-4, UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn đã thống nhất đề nghị Văn phòng Huyện ủy rà soát lại toàn bộ khoản chi cho hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên tại huyện này vào tháng 7-2020.

Sau khi rà soát, đối chiếu các khoản chi, nếu không đúng quy định, UBND huyện Bình Sơn phải có trách nhiệm khắc phục, thu hồi và hoàn trả lại cho ngân sách của huyện. 

Trước đó, vào tháng 2-2020, UBND huyện Bình Sơn làm báo cáo và được Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đồng ý mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện. Từ ngày 10 đến 12-7-2020, ông Yên và các cộng sự đã đến huyện Bình Sơn khám, chữa trị cho khoảng 776 người dân.

Trong đó, có 215 người bị bại liệt, câm, điếc bẩm sinh, bại não, teo cơ… Qua kiểm tra của ngành chức năng, đến nay các trường hợp được ông Yên chữa trị đều không khỏi bệnh. Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận thấy phương pháp điều trị của ông Yên có nhiều vấn đề, phản khoa học và có dấu hiệu lừa đảo. 

Tuy trên danh nghĩa khám chữa bệnh miễn phí, song UBND huyện Bình Sơn đã trích ra khoản tiền hơn 200 triệu đồng từ nguồn ngân sách để phục vụ ông Yên và 18 cộng sự. Lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn thừa nhận việc làm trên là có thiếu sót, các thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghiêm túc rút kinh nghiệm.

 

XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: