Rà soát toàn bộ việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công

(SGGP).– Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ LĐTB-XH vừa ký kết chương trình phối hợp tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014 - 2015.

Theo đó, hai bên xây dựng chương trình phối hợp tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối người có công tập trung vào các đối tượng là liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất động hóa học, người có công với cách mạng và cựu thanh niên xung phong kháng chiến. Mục tiêu là trong 2 năm 2014 và 2015, làm rõ danh sách những người có công và gia đình người có công đã được hưởng và chưa được hưởng hoặc hưởng nhưng chưa đầy đủ chính sách ưu đãi hiện hành của Nhà nước để xây dựng kế hoạch giải quyết trong những năm sau, từ đó phát hiện những vấn đề chưa hợp lý trong chính sách để có kiến nghị với Nhà nước điều chỉnh trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, phấn đấu dịp 27-7-2014 sẽ công bố kết quả rà soát hiện trạng thực hiện chính sách người có công và sau đó triển khai thực hiện đối với người cần áp dụng. Do việc rà soát đòi hỏi phải tiến hành tại cơ sở, tiếp xúc với từng hộ dân thuộc diện những người có công để rà soát việc thực hiện chính sách đã được đầy đủ chưa, còn sót hay không nên việc rà soát lần này sẽ chấn chỉnh được việc thực hiện chính sách cho người có công…

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn