Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Chiều 24-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh thông tin, TPHCM có hơn 1.800 trường học có bếp ăn tập thể. Hiện sở đã có ký kết với Ban An toàn thực phẩm TP, thống nhất kế hoạch kiểm tra, giám sát; đồng thời chỉ đạo các trường giám sát việc chế biến, giá thành bữa ăn hàng ngày trong nhà trường. Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm liên quan đến việc đảm bảo an toàn nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn, nhà ăn. 

Tại buổi họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM, cho biết, Công an TP đã mở đợt cao điểm đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm trong thời gian diễn ra World Cup 2022 và dịp tết. Về kết quả đợt kiểm tra PCCC tại các quán bar, vũ trường, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, tạm đình chỉ hoạt động 66 cơ sở, đình chỉ 55 cơ sở; thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự đối với 23 cơ sở...

Tin cùng chuyên mục