Rà soát, xét nghiệm kiểm tra đối với bệnh nhân mắc Covid-19 đã xuất viện

SGGPO
Hiện tại ngành y tế TPHCM đã rà soát, xét nghiệm kiểm tra đối với bệnh nhân mắc Covid-19 đã xuất viện.  

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đến cuối ngày 29-4, tại TPHCM có 54 ca đã được Bộ Y tế công bố.

Trong đó có 50 ca đã xuất viện, 4 ca đang điều trị (3 trường hợp là bệnh nhân 151, bệnh nhân 207 bệnh nhân 224 tái dương tính trở lại, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi; bệnh nhân 91 – phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, tình hình sức khỏe ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, lọc máu, tiên lượng còn nặng).

Hiện tại, ngành y tế TP đã tiến hành rà soát, xét nghiệm kiểm tra đối với bệnh nhân mắc Covid-19 đã xuất viện. Trong tổng số 53 ca bệnh tại TP đã xuất viện, có 13 trường hợp về nước (xuất cảnh) hoặc đến các địa phương khác; 40 trường hợp đang cư trú, lưu trú trên địa bàn TPHCM.

Bên cạnh đó, TP cũng nhận 7 trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác chuyển về.

Tất cả 47 trường hợp này đều được cách ly y tế tại nhà để quản lý, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày 5, 10, 15 sau khi xuất viện.

Kết quả, có 1 trường hợp chờ lấy mẫu lần 1; 1 trường hợp đã lấy mẫu lần 1 đang chờ kết quả; 5 trường hợp chờ lấy mẫu lần 2; 3 trường hợp dương tính trở lại (bệnh nhân 151, bệnh nhân 207 và bệnh nhân 224); 18 trường hợp có kết quả âm tính cả 3 lần xét nghiệm, kết thúc 14 ngày theo dõi sức khỏe; 1 trường hợp đã lấy mẫu lần 3 đang chờ kết quả và 18 trường hợp chờ lấy mẫu lần 3.

Trong ngày 29-4, TP phát hiện 2 trường hợp nghi ngờ được lấy mẫu, 1 trường hợp kết quả âm tính và 1 trường hợp đang chờ kết quả. Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 65 trường hợp (57 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung của TP và 8 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện) đều có sức khỏe bình thường.

Số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong ngày là 94 trường hợp.

Ngành y tế TP cũng đã thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt của các thành viên tổ bay, hành khách đến TP trong ngày 29-4, gồm 9 chuyến bay quốc tế với 13 hành khách và 52 thành viên tổ bay, 51 chuyến bay quốc nội với 6.118 khách, 4 chuyến tàu lửa với 1.385 khách và 4 tàu biển với 272 thuyền viên. Đến sáng 29-4 đã thực hiện xét nghiệm cho 55.862 trường hợp thuộc nhóm nguy cơ.

Từ ngày 20-3 đến ngày 29-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận tổng cộng số tiền, hàng là hơn 173 tỷ 604 triệu đồng của 6.712 đơn vị, cá nhân ủng hộ.

Trong đó, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 là 151 tỷ 508 triệu đồng, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn gây ra là hơn 22 tỷ 096 triệu đồng. Đến nay, đã phân phối tiền, hàng hóa, với tổng giá trị hơn 47 tỷ 067 triệu đồng.

Trong đó, chi 7 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn tại 7 tỉnh miền tây (tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Bến Tre và Hậu Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng). Chi hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 là 40 tỷ 067 triệu đồng chuyển đến các cơ sở điều trị, các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly, người bán vé số lưu động gặp khó khăn do tạm dừng phát hành xổ số kiến thiết, các lực lượng liên ngành tại 16 chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19...

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc