Rà soát, xử lý các website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe

SGGP
Ngày 19-3, Bộ GTVT cho biết đã có văn bản đề nghị Bộ TT-TT hỗ trợ xử lý trang website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe (GPLX). Theo Bộ GTVT, hiện chỉ có duy nhất trang tra cứu thông tin GPLX do Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) quản lý, có địa chỉ tại https://www.gplx.gov.vn/. 

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, trên internet xuất hiện một số website giả mạo có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử chính thức. Trong đó, có 3 website giả mạo được xác định là: https://gplxgov.org.vn/, http://www.tracuugplx.vn/, https://tracuugplxgov.vn/. Những trang website này lừa đảo người dân, mời chào dịch vụ cung cấp GPLX giả, đồng thời dễ gây nhầm lẫn cho người dân và các cơ quan liên quan khi tra cứu thông tin dữ liệu GPLX. 

Bộ GTVT đề nghị Bộ TT-TT rà soát, xóa bỏ các website giả mạo trang thông tin điện tử GPLX, đồng thời có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong thời gian tới. Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ TT-TT chỉ đạo các sở địa phương xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo trên địa bàn.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị truy tố ông Diệp Dũng và đồng phạm

Ngày 18-8, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM, gọi tắt là Saigon Co.op) cùng 8 bị can khác trong vụ sai phạm xảy ở Saigon Co.op.
" />