Rác đầy đường

Một bãi rác, xà bần nằm trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1 TPHCM đoạn gần cầu Calmette trông rất nhếch nhác - ảnh chụp lúc 5 giờ ngày 31-7. Đề nghị cơ quan chức năng sớm xử lý để mang lại vẻ sạch đẹp cho con đường và có biện pháp ngăn chặn tình trạng đổ rác ra đường vẫn hay diễn ra. 

TRẦN TRỌNG HIẾU

Bản đồ thiếu chính xác

Hiện nay, phía trước Trường Bồi dưỡng giáo dục, địa chỉ 76-80 Minh Phụng, quận 6 TPHCM có gắn một bản đồ nước ta với chiều dài khoảng 2m. Tuy nhiên, trên bản đồ này thiếu các đảo của Tổ quốc. Thiết nghĩ, nhà trường cần sớm thay bản đồ trên ngay bằng bản đồ với đầy đủ các đảo. 

K.NGÂN

Cành cây trên dây điện

Trên quốc lộ 1A đoạn qua khu phố 3, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TPHCM có nhiều nhánh cây mắc vào dây cáp điện (ảnh) khiến người dân lo ngại, e xảy ra chập điện khi mưa gió gây tai nạn nguy hiểm. Mong cơ quan chức năng sớm cho gỡ bỏ những nhánh khô này.  

H’ WIĂN NIÊ 

Chiếm dụng nhà chờ xe buýt

Nhà chờ xe buýt ngay cổng số 3 đường Hòa Bình (Công viên Văn hóa Đầm Sen) vừa đưa vào sử dụng khoảng 1 tháng qua, hiện đã bị những người bán hàng và chạy xe ôm (ảnh) chiếm dụng. Rất mong chính quyền địa phương có biện pháp chấm dứt tình trạng này. 

NGUYỄN TUẤN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.