Slovakia

Rơi máy bay quân sự, 44 người thiệt mạng

Máy bay quân sự Antonov-24 do Liên Xô chế tạo.

TTXVN dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Slovakia cho biết, ít nhất 44 người đã thiệt mạng khi chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov 24 của Slovakia rơi trên lãnh thổ Hungary vào hồi 2 giờ 30 sáng 20-1 (theo giờ Hà Nội).

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có khoảng hơn 40 người. Cho đến nay, mới chỉ có 1 người đã xác định sống sót sau khi chiếc Antonov 24 do Liên Xô chế tạo đâm xuống làng Telkibanya, giáp biên giới Slovakia.

Chiếc máy bay trên gặp nạn trong khi đang chở các binh sĩ gìn giữ hòa bình Slovakia từ Pristina thuộc Kosovo tới  Kosice, Slovakia.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Hungary, chiếc máy bay đã bốc cháy và các phi công đã cố gắng dập lửa. 

Các chiến dịch cứu hộ đã gặp nhiều khó khăn do địa hình đồi núi, rừng rậm. Tin cho biết, máy bay trực thăng không tiếp cận được với hiện trường.

Slovakia hiện có khoảng 100 binh sĩ đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở Kosovo.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.