Rộn ràng với ngày “999”

(SGGP). – Hôm nay ngày 9-9-2009 được xem là ngày đặc biệt vì theo quan niệm của người Á Đông, số 9 luôn được coi như là biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh; còn trong dân gian, số 9 được gắn cho sự hoàn thiện đến mức dường như khó đạt: “Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao”… và cũng là con số của sự may mắn, phát đạt và thành công. Chính vì thế, trong ngày hôm nay, rất nhiều bạn trẻ tổ chức đám cưới. Tại TPHCM, dù không phải là ngày cuối tuần nhưng các nhà hàng tiệc cưới gần như đã kín chỗ, các đôi uyên ương đặt chỗ trước cả mấy tháng mới có. Không chỉ thế, trên nhiều diễn đàn, các bạn trẻ còn bàn chuyện đi đăng ký kết hôn vào ngày 9-9-2009.

Các hoạt động kinh tế - xã hội khác cũng vậy, dù chiều 2-9, cầu Phú Mỹ đã thông xe nhưng lúc 9 giờ 9 phút ngày 9-9-2009, xe 2 bánh và ô tô nhỏ mới được phép lưu thông (hướng từ quận 2 sang quận 7). Còn Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cũng triển khai chương trình quà tặng may mắn nhân dịp đón nhận giải thưởng Sao vàng Đất Việt - top 100 lần thứ 3 liên tiếp và sự kiện 9-9-2009 với những con số 9 may mắn cùng hội tụ, tượng trưng cho sức mạnh và may mắn. Hôm nay, Báo Sài Gòn Tiếp thị cũng khởi động chương trình hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Ngày hôm nay, ngành công nghiệp nội dung số cũng “xôm tụ” không kém, cả VinaGame, VTC Game và Asiasoft đều chọn thời điểm 9 giờ ngày 9-9-2009 để “chuyển giao” giai đoạn cho sản phẩm chiến lược của từng công ty. Cụ thể, game online Kiếm Thế (VinaGame) và BoomSpeed (VTC Game) sẽ close beta, còn game online Độc Bá Giang Hồ (Asiasoft) cũng chính thức thử lửa open beta sau thời gian dài tìm phương án phòng chống hack.

Không bỏ qua ngày tốt, cũng lúc 9 giờ ngày hôm nay, 9-9-2009, FPT Online cũng công bố hợp tác với Linekong Entertainment Technology Co., Ltd. một trong những công ty hàng đầu về game của Trung Quốc và giới thiệu dự án đầu tiên của LineKong tại Việt Nam…

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC