Rực rỡ sắc màu triển lãm Chào xuân 2016

(SGGPO).- Triển lãm Chào xuân 2016 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức đã khai mạc sáng 16-2, tại Hà Nội. Triển lãm trưng bày 42 tác phẩm gồm, 21 tác phẩm mỹ thuật, 19 tác phẩm nhiếp ảnh của 15 tác giả.

Trong số các tác giả tham gia triển lãm, có nhiều họa sĩ tên tuổi trong giới mỹ thuật như: Vi Kiến Thành, Nguyễn Cao Tuấn, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ như: Trần Kim Thoa, Hoàng Minh Đức, Ngô Quang Dương... Họ là những cán bộ, công chức làm nhiều chuyên ngành khác nhau nhưng với niềm đam mê nghệ thuật, sự tâm huyết với nghề, ngoài nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình họ vẫn thường xuyên sáng tác, giới thiệu tác phẩm để khẳng định vị trí trong sáng tạo nghệ thuật.

Mỗi tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đã thể hiện được tình cảm của người sáng tác trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam. Người xem có thể cảm nhận được sức xuân đang tới với những ước vọng về một năm mới an lành, sung túc, hạnh phúc.

>> Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

“Hoa Tết” – tranh sơn dầu của Ngô Quang Dương

“Ngày nắng” -  tác giả Trần Thị Kim Thoa

“Mèo cá chuột”- tác giả Vi Kiến Thành

“Hoa xuân”- tác giả Đỗ Vũ Ngọc Trang

“Hoa mùa xuân”- tác giả Đinh Minh Hồng

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Ngày 18-6, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cho biết, vừa có văn bản gửi Cục Di sản văn hóa và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) xin ý kiến và hướng dẫn mời Trung tâm Di sản thế giới thuộc UNESCO và Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế cử chuyên gia hỗ trợ khảo sát, đánh giá khả năng đề cử di tích hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật