Mỹ

Rút 9.000 binh lính khỏi Iraq

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld trong một chuyến thăm binh sỹ không thông báo trước tại Iraq

Ngày 23-12, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld thông báo, Tổng thống Mỹ George W. Bush đã cho phép rút 2 lữ đoàn chiến đấu với tổng số quân lên tới 9.000 người khỏi Iraq trước mùa Xuân tới.

Như vậy, ở Iraq sẽ chỉ có 15 lữ đoàn quân Mỹ thay vì 17 lữ đoàn như hiện nay.

Phát biểu với các binh sỹ Mỹ trong một chuyến thăm không thông báo trước, ông Rumsfeld còn nói việc giảm quân này được quyết định dựa trên các tiến bộ của nhân Iraq trong việc gánh vác thêm trách nhiệm đối với đất nước của họ.

L.D (TTXVN & AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.