Sách đầu tay của con gái cựu Tổng thống Mỹ đến Việt Nam

(SGGP).- “Ana - Một hành trình hy vọng”, cuốn sách đầu tay của Jenna Bush (con gái cựu Tổng thống Mỹ G. Bush) ngay khi vừa xuất hiện đã nhanh chóng lọt vào danh sách best-seller do New York Times bình chọn.

Bản dịch ngữ tiếng Việt của “Ana - Một hành trình hy vọng” do NXB Kim Đồng ấn hành vừa được giới thiệu tại thư viện quốc gia Hà Nội. 

“Ana - Một hành trình hy vọng”, là sự chia sẻ của tác giả với tư cách như một một tình nguyện viên UNICEF tại châu Mỹ Latin và vùng Caribe. Đây là câu chuyện có thật của Ana - một thiếu nữ Mỹ Latin có HIV mà Jenna từng gặp gỡ và chia sẻ trong suốt nửa năm trời. Câu chuyện cũng được coi là một bài học vỡ lòng, trong đó giải đáp được các thắc mắc về giới tính và cách tự bảo vệ mình trong cuộc sống. 

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.