Samsung ra máy điều hòa với công nghệ làm lạnh tức thì

Samsung vừa ra mắt trên thị trường dòng máy điều hòa tam diện sử dụng công nghệ Digital Inverter 8 với khả năng làm lạnh tức thì đến 43% và tiết kiệm điện năng lên đến 68%.

Đây cũng là lần đầu tiên Samsung sử dụng máy nén 8 cực thay cho máy nén 4 cực của dòng điều hòa truyền thống giúp tối đa hóa hiệu quả làm lạnh nhanh. Thiết kế tam diện độc đáo, tạo miệng hút khí rộng và cải tiến góc thổi khí cho phép thổi khí xa hơn đến hơn 14m so với máy điều hòa thông thường, làm lạnh đến từng góc phòng.

Công nghệ Digital Inverter còn tự động duy trì nhiệt độ mong muốn mà không cần phải bật tắt thường xuyên. Tức khi chỉ có một mình, với chế độ Một Người dùng (Single User Mode), máy nén sẽ hoạt động với công suất thấp hơn, giúp tiêu thụ điện năng ít hơn mà vẫn đảm bảo không khí mát lạnh. Bên cạnh đó, máy điều hòa Samsung còn được trang bị bộ lọc Easy Filter và tính năng Virus  Doctor giúp thanh lọc không khí, dễ dàng loại bỏ  đến 99% một số loại vi khuẩn có hại.

Digital Inverter 8 cực là sáng tạo công nghệ mới nhất độc quyền của Samsung được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm đã có mặt tại các siêu thị điện máy trên cả nước với giá bán lẻ dự kiến từ 11.290.000 đồng.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Với dải công suất từ 7 đến 27 kW, giải pháp Liebert DM hiện đã có sẵn tại Đông Nam Á, Úc và New Zealand

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách

OPPO Reno6 Z 5G dẫn đầu phân khúc trong hai tháng 8 và 9-2021

Theo báo cáo của đơn vị Nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam, OPPO Reno6 Z 5G được ghi nhận là smartphone dẫn đầu phân khúc giá từ 7 - 10 triệu đồng trong hai tháng 8 và 9-2021, với tỷ lệ thị phần chiếm đến 20%.