Sẵn sàng cho lễ khai mạc Đại lễ Vesak 2008

Sáng nay, 13-5, ông Nguyễn Thế Doanh, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, Trưởng ban Điều phối quốc gia Đại lễ Phật đản LHQ 2008 (Vesak 2008) cho biết, mọi công việc chuẩn bị phục vụ cho lễ khai mạc Đại lễ Vesak diễn ra vào sáng mai, 14-5, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, đã hoàn tất.

Chiều nay, Ban tổ chức sẽ chính thức khai trương Trung tâm Báo chí Vesak để phục vụ hoạt động tác nghiệp của khoảng 200 phóng viên trong nước và quốc tế. Đồng thời, chiều nay, triển lãm mỹ thuật về Phật giáo chào mừng Đại lễ Vesak 2008 cũng sẽ được khai mạc.

Hiện nay, có hơn 600 đoàn Phật giáo tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự  Đại lễ Vesak. Ngoài ra, khoảng 2.000 tăng ni, phật tử từ các tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ tới tham dự đại lễ. Ban tổ chức sẽ tổ chức một số màn hình lớn truyền hình trực tiếp ra ngoài Trung tâm Hội nghị quốc gia để người dân có thể theo dõi được những hoạt động chính của đại lễ.

Khánh Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Không bắn pháo hoa giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

TPHCM: Không bắn pháo hoa giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

 Chiều 13-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức họp báo thông tin về một số hoạt động nằm trong Lễ hội Tết văn hóa - nghĩa tình và chuỗi sự kiện “Mừng xuân Nhâm Dần - Mừng Đảng quang vinh”, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Phim

Keanu Reeves kể chuyện làm phim Matrix mới

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Keanu Reeves cho biết anh và Carrie-Anne Moss đã rất vất vả nhảy khỏi tòa nhà cao hơn 40 tầng trong một cảnh quay của phim The Matrix Resurrections, phim mới nhất trong loạt phim Matrix.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật