Sáng 5-6, TPHCM ghi nhận 10 ca mắc và 16 ca nghi mắc Covid-19

SGGPO
Sáng 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, từ 18 giờ ngày 4-6 đến 8 giờ ngày 5-6, TPHCM ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc mới và 16 ca nghi mắc Covid-19 đang chờ Bộ Y tế công bố.

Tin liên quan

Một ca nghi mắc đang được đưa đi cách ly tập trung

Một ca nghi mắc đang được đưa đi cách ly tập trung

Sáng 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, từ 18 giờ ngày 4-6 đến 8 giờ ngày 5-6, TPHCM ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc Covid-19 (từ bệnh nhân 8.355 đến 8.364); trong đó 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước, 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Ngoài ra, TPHCM đã ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi mắc Covid-19 (đang chờ Bộ Y tế công bố).

Trong các ca nghi mắc này thì 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây lan tiếp cho cộng đồng. 1 trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang điều tra xác minh nguồn lây. 

Hiện TPHCM đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng để cách ly nguồn lây, tình hình đang được kiểm soát. Dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />