Sáng nay, 4.239 tác phẩm dự thi ảnh “Việt Nam hội nhập và phát triển”

(12G).- Sáng nay, 17-6, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Việt Nam hội nhập và phát triển” do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh, VCCI, Tạp chí Thế giới Ảnh tổ chức. Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã tới dự và trao giải.

Sau 8 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 4.239 tác phẩm của 370 tác giả trong cả nước. Các tác phẩm đều tập trung phản ánh đất nước, con người Việt Nam trên các lĩnh vực trong thời kỳ đất nước hội nhập với thế giới. Nhiều tác phẩm thể hiện thành công hình ảnh về Việt Nam, một đất nước tươi đẹp, năng động, thân thiện, với bản sắc văn hóa độc đáo.

Tổng số có 22 giải thưởng được trao theo các chủ đề: ảnh Văn hóa Thể thao, ảnh Kinh tế, ảnh đơn.

Mai An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.