Sáng nay không có ca mắc Covid-19 nhưng nhiều nơi phải phong tỏa, lập vùng cách ly

SGGPO
Sáng nay 5-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 nhưng tình hình dịch bệnh vẫn rất phức tạp.

Tính đến sáng nay, số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam vẫn là 2.996 ca bệnh, trong đó có tổng cộng 1.608 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 38 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 40.73 người.

Về tình hình điều trị, cả nước có 2.560 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 74 người đã âm tính với SARS-Cov-2.

Liên quan tới chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, cả nước đã có 585.539  người là các đối tượng ưu tiên trong công tác phòng chống dịch Covid-19 được tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 và 2. Trong đó, riêng ngày 4-5, có thêm 46.477 người được tiêm vaccine Covid-19 tại 48 tỉnh thành.

Sáng nay không có ca mắc Covid-19 nhưng nhiều nơi phải phong tỏa, lập vùng cách ly ảnh 1

Mặc dù tính đến sáng nay chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 nhưng tại một số địa phương tiếp tục ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Tại Hà Nội, sau khi ghi nhận một trường hợp là bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính SARS-CoV-2, lực lượng chức năng của quận Ba Đình đã phong tỏa tạm thời và phun khử khuẩn ngách 87, ngõ 409  Kim Mã, Ba Đình là nơi ở của bác sĩ này, đồng thời khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết làm rõ các trường hợp tiếp xúc F1.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, ca dương tính này rất phức tạp, di chuyển nhiều nơi và các trường hợp tiếp xúc F1 ở rất nhiều quận huyện. Trước đó, người này có đi hát Karaoke ở quán Moonlight ở 54 Chùa Láng, ở quận Đống Đa vào đêm 28-4.

Sáng nay không có ca mắc Covid-19 nhưng nhiều nơi phải phong tỏa, lập vùng cách ly ảnh 2 Lực lượng chức năng phun hóa chất khử khuẩn ở ngách 87, ngõ 409 Kim Mã

Trong khi đó, liên quan tới ca mắc Covid-19 (ca bệnh 2.896) là chuyên gia Ấn Độ ở tòa Park 10, chung cư Park Hill, khu đô thị Times City (ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Bộ Y tế xác định là ca mắc nhập cảnh. UBND quận Hoàng Mãi quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với tầng 24 tòa Park 10, chung cư Park Hill, Times City đến ngày 17-5. Đồng thời giao UBND phường Mai Động xây dựng phương án cách ly cụ thể, tổ chức cách ly y tế đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Tại Vĩnh Phúc, tối 4-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh này đã quyết định thiết lập cách ly y tế tối thiểu 14 ngày đối với toàn bộ thôn Tiền Phong (ở xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) có 215 hộ với 920 nhân khẩu để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).