Sáp nhập Tổng Công ty Cửu Long vào VEC

SGGP
Ngày 15-9, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã thống nhất kế hoạch sáp nhập Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng Công ty Cửu Long - thuộc Bộ GTVT) vào Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC - thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp).

Sáp nhập Tổng Công ty Cửu Long vào VEC

Theo đó, trong tháng 9, hai bên sẽ ký kết thỏa thuận sáp nhập, thống nhất nguyên tắc sáp nhập nguyên trạng các tài sản, quyền và nghĩa vụ liên quan của Tổng Công ty Cửu Long về VEC. Phần tài sản công của các dự án, quyền và nghĩa vụ liên quan trong việc quản lý các dự án sẽ được chuyển giao về Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ GTVT). Bộ Tài chính sẽ tham gia giám sát trong quá trình sáp nhập, chuyển giao tài sản.

Những nhân sự đang làm việc tại các công ty con của Tổng Công ty Cửu Long sẽ được chuyển về làm việc tại các công ty con của VEC. Những nhân sự đang làm việc tại công ty mẹ - Tổng Công ty Cửu Long sẽ được xét hoặc thi tuyển vào Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận. Trường hợp nhân sự là thành viên của hội đồng thành viên tổng công ty sẽ được xem xét, bố trí công việc mới phù hợp.

Bộ GTVT cho biết, kế hoạch sáp nhập này được thực hiện đồng thời với việc hoàn thiện thủ tục để đưa vào hoạt động Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, đơn vị sự nghiệp công thuộc Bộ GTVT vừa được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ngày 26-8. Do đó, hai bên cần hoàn thành việc sáp nhập, chấm dứt hoạt động của Tổng Công ty Cửu Long trong tháng 12.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Sự kiện & Bình luận

Sứ mệnh phản ánh sự thật

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát, báo chí đã chuyển tải ngay thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: “Chống dịch như chống giặc” tới đông đảo quần chúng nhân dân. Thông điệp này vừa mang tính hiệu triệu, vừa xác định nguyên tắc và tinh thần, thái độ đối với cuộc chiến chống dịch Covid-19.