Ấn Độ - Trung Quốc

Sập và cháy nhà, ít nhất 35 người thiệt mạng

Ngày 15-12, tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ, ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ sập nhà. Hiện vẫn còn nhiều người bị vùi trong đống đổ nát.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm những công nhân bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Vụ tai nạn xảy ra khi tầng hầm của ngôi nhà đang xây dựng bị sập. Đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cố gắng đưa những người còn ra khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên do thiếu các phương tiện kỹ thuật nên công tác cứu trợ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Các nhân chứng cho biết, những người bị vùi trong đống đổ nát của tòa nhà toàn là các công nhân xây dựng. Nguyên nhân chính của hầu hết các vụ tai nạn sập nhà ở Ấn Độ đều là do các chủ thầu đều coi thường vấn đề an toàn lao động. Việc chất lượng các công trình xây dựng thấp, cộng thêm công nhân tay nghề kém đã làm gia tăng con số các vụ tai nạn xây dựng tại Ấn Độ.

Cùng ngày, đã xảy ra hỏa hoạn tại một quán bar ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) làm 25 người chết và 11 người khác bị thương.

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Tháng 6 năm ngoái, cũng tại Quảng Đông đã xảy ra một vụ cháy khách sạn làm 31 người chết và 15 người khác bị thương.

V.S (Theo VTV, Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.