Satra phát triển vượt bậc sau 15 năm thành lập

(SGGP).– Chiều 2-11, tại Hội trường Thống Nhất đã diễn ra lễ tổng kết 15 năm thành lập và phát triển Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) và báo cáo phương hướng sản xuất kinh doanh 5 năm (2010 - 2015). Đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến dự.

Được thành lập từ năm 1995, Satra hiện có 78 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực đa ngành (trong đó công ty mẹ thực hiện 2 chức năng chính là trực tiếp sản xuất kinh doanh và đầu tư tài chính). Từ tổng số vốn nhà nước giao tại thời điểm thành lập là 893 tỷ đồng, sau 15 năm tổng vốn đã tăng lên gấp 4,5 lần với trên 4.000 tỷ đồng; doanh thu tăng gấp 3,6 lần; lợi nhuận tăng gấp 30 lần và thu nhập bình quân người lao động tăng hơn 4 lần.

Th.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế