“Satra vì biển đảo quê hương” đã hỗ trợ nhiều vùng, địa phương và đơn vị mới

Chín năm qua, chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” đã trở thành một hoạt động nổi bật vì cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và tình cảm đối với xã hội, tạo nên giá trị cốt lõi của thương hiệu SATRA.

“Satra vì biển đảo quê hương” đã hỗ trợ nhiều vùng, địa phương và đơn vị mới

Khởi động từ năm 2011, nhiều năm nay, chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ bà con ngư dân cũng như các gia đình cán bộ, chiến sĩ hải quân, các lực lượng chấp pháp khác đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Năm 2018, ngay trong lễ phát động chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” của năm, SATRA đã hỗ trợ gần 325 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân để trang bị hệ thống lọc nước. Dịp này, Đoàn cơ sở Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cũng kết nghĩa và trao tặng 75 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Căn cứ 696 Vùng 2 Hải quân.

Cũng trong năm 2018, hỗ trợ ngư dân bám biển, SATRA đã đóng góp 500 triệu đồng vào quỹ “Vì biển đảo quê hương — Vì tuyến đầu Tổ quốc” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM để khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, điều trị bệnh hiểm nghèo cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cơ sở vật chất, ngư cụ, thiết bị, kinh phí cho ngư dân ra khơi. 

Tháng 4-2018 SATRA cùng Đoàn đại biểu của TPHCM và Đoàn công tác Quỹ Học bổng Vừ A Dính - CLB “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” đã đến thăm Trường Sa và nhà giàn DK l trao 105 triệu đồng để hỗ trợ chiến sĩ và người dân trên các đảo ổn định cuộc sống.

'Satra vì biển đảo quê hương' đã hỗ trợ nhiều vùng, địa phương và đơn vị mới ảnh 1
Trong chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2018, Đoàn thanh niên SATRA đã tham gia các hoạt động xây dựng, chỉnh trang tại đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang và tặng 50 triệu đồng để xây 200 cột cờ trên đảo.

Tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng ngư dân tại các tỉnh ven biển miền Trung và Tây Nam Bộ, SATRA đã kết hợp với đội ngũ bác sĩ tình nguyện Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố và Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho 600 trẻ em và ngư dân tại xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng, đồng thời tặng 20 bồn chứa nước ngọt với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, SATRA phối hợp cùng Hội nghề cá và Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức hướng dẫn cứu hộ, sơ cấp cứu trên biển, biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con, trao tặng cờ Tổ Quốc cho các tàu đánh cá và hỗ trợ 5 phần quà đặc biệt cho bà con đánh bắt xa bờ bị tai nạn trên biển.

Tại Vùng 5 Hải quân, trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, đại diện người lao động SATRA đã chúc Tết, trao tặng 250 triệu và 6 thùng quà cho các đơn vị bộ đội hải quân, biên phòng, kiểm lâm, hải đăng và chính quyền địa phương ở đảo Hòn Đốc, Nam Du, Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang), Hòn Chuối, Hòn Khoai (tỉnh Cà Mau) và các đơn vị khác.

Tại Vùng 4 Hải quân, chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” tiếp tục hỗ trợ chăm lo cho con em cán bộ chiến sĩ nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, hỗ trợ các gia đình có con em là liệt sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, tặng 3 căn nhà đồng đội cho các gia đình chiến sĩ khó khăn, tổ chức thăm hỏi hỗ trợ các lực lượng nhân dịp Tết Nguyên Đán... với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Năm 2019, chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” đã mở rộng hoạt động chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất và tỉnh thần đến các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Đồn biên phòng cửa khẩu Kỳ Hà, Vùng Cảnh sát biển 2 tỉnh Quảng Nam; Đồn biên phòng Sơn Trà, các lữ đoàn thuộc Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân tại Đà Nẵng.. với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng.

Năm 2019 cũng là năm kỷ niệm 30 năm kết nghĩa giữa Đoàn thanh niên SATRA và Đồn biên phòng 554 tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. Ban Thường vụ Đoàn SATRA đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” năm 2019 với nhiều nội dung phong phú như kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng Việt Nam (3-3-1959 — 3-3-2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989-3-3-2019), trải nghiệm cuộc sống “1 ngày làm chiến sĩ”, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí chiến lược, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam, giao lưu thể thao, văn nghệ... Dịp này, Đoàn SATRA đã tặng Đồn biên phòng Thạnh An công trình Thanh niên "Lớp tin học chiến sĩ" trị giá 30 triệu đồng và nhiều sản phẩm từ các đơn vị thành viên. Cựu Cán bộ Đoàn SATRA các thời kỳ đã trao tặng 10 triệu đồng thực hiện công trình "Vườn rau thanh niên".

Mở rộng, lan tỏa chương trình

Phát huy những thành quả đạt được qua các năm, chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2019-2020 tiếp tục trở thành điểm nhấn trong hoạt động xã hội của đơn vị.

'Satra vì biển đảo quê hương' đã hỗ trợ nhiều vùng, địa phương và đơn vị mới ảnh 2
Cụ thể, chương trình “Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu” sẽ tiếp tục thực hiện trong khối các đơn vị sản xuất và nhân rộng trong khối thương mại dịch vụ, các Trung tâm thương mại, các đơn vị hoạt động kinh doanh... Tùy theo điều kiện của từng đơn vị để thực hiện nhiều hình thức khác nhau như tổ chức cho công nhân trực tiếp sản xuất lao động trong 1 giờ hay nhiều giờ để nâng cao hiệu quả lao động trong thời gian đã đăng ký; tiếp tục đồng hành cùng ngư dân bám biển thông qua việc đóng góp 600.000.000 đồng cho quỹ “Vì biển đảo quê hương — Vì tuyến đầu tổ quốc” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM; đóng góp cho quỹ CLB “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” để trao học bổng cho học sinh vùng biển đảo, con em cán bộ chiến sĩ biên phòng và các lực lượng chấp pháp trên biển.

Năm nay, SATRA vẫn tiếp tục việc phối hợp, vận động các bệnh viện, công ty, đoàn thể khác cùng tham gia các đợt khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ cơ sở vật chất cho ngư dân và điều trị bệnh miễn phí cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh miền Trung, miền Tây Nam bộ; đồng thời tăng cường hỗ trợ nâng cao đời sống của người dân tại các địa phương ven biển có các điểm thu mua, phát triển nguồn nguyên liệu trong Chương trình liên kết và hợp tác thương mại của SATRA..v.v..

SATRA cũng sẽ tham gia cùng Đoàn đại biểu TPHCM và Đoàn đại biểu CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang làm nhiệm vụ thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK-1; các đơn vị tại Vùng 4, Vùng 5 Hải quân; tiếp tục hỗ trợ các trang thiết bị văn phòng, vật dụng phục vụ hậu cần, cung cấp lương thực, thực phẩm, tặng kinh phí hoạt động, chi phí xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ chăm lo con em cán bộ, chiến sĩ, các đơn vị Hải quân.

P.TT

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con mắc bệnh u não

Đang học lớp 4, bé Phạm Linh Đăng, 11 tuổi, con anh Phạm Văn Vũ Nhỏ và chị Võ Thị Thu Sương (ở ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) có biểu hiện nóng sốt, ăn hay bị ói, chân tay yếu ớt. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />