Sau Huawei đến Hikvision

SGGP
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét các biện pháp trừng phạt giống như Huawei đối với công ty chuyên sản xuất camera và các thiết bị hình ảnh của Trung Quốc Hikvision. Theo Reuters, Mỹ sẽ hạn chế khả năng của Hikvision trong việc mua công nghệ của Mỹ.

 Mỹ sẽ hạn chế khả năng của Hikvision trong việc mua công nghệ của Mỹ

Mỹ sẽ hạn chế khả năng của Hikvision trong việc mua công nghệ của Mỹ

Hikvision, với giá trị thị trường hơn 37 tỷ USD, tự cho mình là nhà sản xuất thiết bị giám sát video lớn nhất thế giới. Sản phẩm của hãng được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, từ Bắc Kinh đến Tân Cương.

Có trụ sở tại Hàng Châu, một trong những thành phố giàu có nhất của Trung Quốc, tập đoàn này bán các sản phẩm truyền hình, camera hành trình và máy bay không người lái.

Sau thông tin này, cổ phiếu của Hikvision, với 42% do các công ty nhà nước Trung Quốc nắm giữ, đã giảm hơn 10% vào ngày 22-5. Nhà phân tích Rex Wu đánh giá thấp tác động của Mỹ đối với Hikvision, nói rằng Mỹ chỉ chiếm khoảng 5% doanh số của tập đoàn này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.