Sau Huawei đến Hikvision

SGGP
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét các biện pháp trừng phạt giống như Huawei đối với công ty chuyên sản xuất camera và các thiết bị hình ảnh của Trung Quốc Hikvision. Theo Reuters, Mỹ sẽ hạn chế khả năng của Hikvision trong việc mua công nghệ của Mỹ.

 Mỹ sẽ hạn chế khả năng của Hikvision trong việc mua công nghệ của Mỹ

Mỹ sẽ hạn chế khả năng của Hikvision trong việc mua công nghệ của Mỹ

Hikvision, với giá trị thị trường hơn 37 tỷ USD, tự cho mình là nhà sản xuất thiết bị giám sát video lớn nhất thế giới. Sản phẩm của hãng được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, từ Bắc Kinh đến Tân Cương.

Có trụ sở tại Hàng Châu, một trong những thành phố giàu có nhất của Trung Quốc, tập đoàn này bán các sản phẩm truyền hình, camera hành trình và máy bay không người lái.

Sau thông tin này, cổ phiếu của Hikvision, với 42% do các công ty nhà nước Trung Quốc nắm giữ, đã giảm hơn 10% vào ngày 22-5. Nhà phân tích Rex Wu đánh giá thấp tác động của Mỹ đối với Hikvision, nói rằng Mỹ chỉ chiếm khoảng 5% doanh số của tập đoàn này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).