Sau Huawei đến Hikvision

SGGP
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét các biện pháp trừng phạt giống như Huawei đối với công ty chuyên sản xuất camera và các thiết bị hình ảnh của Trung Quốc Hikvision. Theo Reuters, Mỹ sẽ hạn chế khả năng của Hikvision trong việc mua công nghệ của Mỹ.

 Mỹ sẽ hạn chế khả năng của Hikvision trong việc mua công nghệ của Mỹ

Mỹ sẽ hạn chế khả năng của Hikvision trong việc mua công nghệ của Mỹ

Hikvision, với giá trị thị trường hơn 37 tỷ USD, tự cho mình là nhà sản xuất thiết bị giám sát video lớn nhất thế giới. Sản phẩm của hãng được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, từ Bắc Kinh đến Tân Cương.

Có trụ sở tại Hàng Châu, một trong những thành phố giàu có nhất của Trung Quốc, tập đoàn này bán các sản phẩm truyền hình, camera hành trình và máy bay không người lái.

Sau thông tin này, cổ phiếu của Hikvision, với 42% do các công ty nhà nước Trung Quốc nắm giữ, đã giảm hơn 10% vào ngày 22-5. Nhà phân tích Rex Wu đánh giá thấp tác động của Mỹ đối với Hikvision, nói rằng Mỹ chỉ chiếm khoảng 5% doanh số của tập đoàn này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.