Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII-2017 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27-12 với 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng kỳ vọng sẽ mang tới ngày hội đặc sắc dành cho người dân và du khách.
Đường phố Đà Lạt được trang trí trước thềm Festival Hoa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Đường phố Đà Lạt được trang trí trước thềm Festival Hoa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Chiều 14-12, tại TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp thông báo về sự kiện Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII-2017 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27-12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng. 
Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 gồm 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, trong đó có nhiều chương trình chính được xã hội hóa. Trong đó, không gian hoa sẽ được Hiệp hội Hoa Đà Lạt chủ trì thực hiện với khoảng 30 tiểu cảnh sử dụng các loại hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt, tạo thành không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương.
Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII ảnh 1 Công nhân ngành điện lực khẩn trương thay thế, sửa chữa hệ thống điện trang trí trên đường phố Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Không gian hoa còn được mở rộng đến công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt và vùng phụ cận.

Điểm mới của lễ hội năm nay là sự kiện Tuần Văn hóa rà - tơ lụa Lâm Đồng sẽ trở thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt.

Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII ảnh 2
Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII ảnh 3 Một số bộ sưu tập được thiết kế từ tơ tằm Bảo Lộc được giới thiệu tại buổi họp báo. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực liên quan, tập trung đầu tư phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị, nâng cấp cơ sở vật chất ngành du lịch, xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm... sẵn sàng tiếp đón và phục vụ du khách.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.