Syria

Sẽ rút quân khỏi Lebanon trong vài tháng nữa

Người dân Lebanon đòi Syria rút quân đội của mình về nước.

Theo nguồn tin TTXVN, trước sức ép của Mỹ và dư luận Lebanon, ngày 1-3, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, quân đội nước này sẽ rút khỏi Lebanon trong vài tháng nữa.

Trả lời phỏng vấn của tạp chí "Thời Đại", ông al-Assad cho biết "Việc rút quân sẽ diễn ra rất sớm và có thể là trong vài tháng tới".

Tuy nhiên, ông cũng cho biết chưa thể đưa ra một câu trả lời cụ thể về thời điểm rút quân vì điều đó phụ thuộc nhiều vào các điều kiện về kỹ thuật hơn là chính trị.

Đây là lần đầu tiên ông al-Assad chính thức nêu rõ việc Syria dự định sớm nhanh chóng rút quân khỏi nước Lebanon láng giềng trong bối cảnh phải chịu sức ép từ Mỹ, Pháp và dư luận nội bộ Lebanon.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây