SHTPLabs ký hợp đồng thương mại hóa 80.000 chai nước súc miệng ASIN

SGGPO
Ngày 5-3, Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao (SHTPLabs) tổng kết hoạt động năm 2020 triển khai phương hướng hoạt động năm 2021 và ký kết hợp đồng sản xuất sản phẩm ASIN với Công ty TNHH Bách Thư.

SHTPLabs cùng Công ty TNHH Bách Thư ký hợp đồng

SHTPLabs cùng Công ty TNHH Bách Thư ký hợp đồng

SHTPLabs là đơn vị tập trung vào nghiên cứu và triển khai ứng dụng, thương mại hóa các sản phẩm công nghệ cao; là cấu nối giữa các trường, viện, trung tâm nghiên cứu và doanh nghiệp để đưa nghiên cứu KH-CN vào thực tiễn tại TPHCM.

SHTPLabs ký hợp đồng thương mại hóa 80.000 chai nước súc miệng ASIN ảnh 1
Tính trong giai đoạn 2016-2020, SHTPLabs đã thương mại hóa thành công 8 sản phẩm, có 55 bài báo đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước, 24 đơn sở hữu trí tuệ được chấp nhận.
Riêng năm 2020, SHTPLabs đã thương mại hóa thành công 3 sản phẩm công nghệ cao, có 11 bài báo đăng trên các tạp chí, hội nghị trong và ngoài nước, được chấp nhận 5 đơn đăng ký sở hữu trí tuệ.
Năm 2021, SHTPLabs tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển của Khu công nghệ cao nói riêng và TPHCM nói chung. Với việc thực hiện đồng thời 6 đề tài nghiên cứu KH-CN của Sở KH-CN TPHCM về nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ vi cơ điện tử (MEMS), công nghệ nano, công nghệ sinh học cho TPHCM; 2 đề tài hợp tác quốc tế do chính phủ Anh, Úc tài trợ để SHTPLabs hợp tác phát triển các công nghệ nguồn với các đối tác là các trường đại học nỗi tiếng tại Anh, Úc… thì SHTPLabs sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ cao được thương mại hóa, ông Ngô Võ Kế Thành - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao TPHCM cho hay.

Dịp này, SHTPLabs cùng Công ty TNHH Bách Thư ký hợp đồng tiếp tục thương mại hóa 80.000 chai nước súc miệng ASIN, loại 250ml. ASIN là sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện nay ứng dụng vật liệu Nanoberberine.

Nano berberine được chế tạo tại SHTPLabs, đóng vai trò là chất kháng virus, nhiều nghiên cứu cho thấy berberine rất hiệu quả trong kháng virus cúm A. Tinh dầu vỏ quế và tinh dầu chanh trúc có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus và tạo hương thơm đặc trưng của sản phẩm, khác biệt với sản phẩm cùng loại đang có trên thị trường. 

SHTPLabs ký hợp đồng thương mại hóa 80.000 chai nước súc miệng ASIN ảnh 2

Tại Việt Nam, Berberine có nhiều trong cây vàng đắng, hoàng liên chân gà hay hoàng liên gai và từ những kết quả nghiên cứu đạt được. SHTPLabs đã đăng ký 2 Sỡ hữu trí tuệ liên quan đến sản phẩm ứng dụng vật liệu Nanoberberine, bao gồm: Chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường dạng viên uống và Chế phẩm súc miệng diệt khuẩn.

Đáng chú ý, vào năm 2020, sản phẩm ASIN đã được hai bên ký kết hợp tác đưa ra thị với số lượng 8.000 chai và sau quãng thời gian nghiên cứu thị trường, lắng nghe phản hồi tích cực từ các chuyên gia y tế và khách hàng thì nay SHTPLabs và Công ty TNHH Bách Thư ký hợp đồng gấp 10 lần số lượng trước đây, lên đến 80.000 chai ASIN như nói trên.
SHTPLabs ký hợp đồng thương mại hóa 80.000 chai nước súc miệng ASIN ảnh 3
Sản phẩm này cũng là kết quả đặt hàng SHTPLabs nghiên cứu của công ty TNHH Bách Thư về việc ứng dụng vật liệu nano này vào trong sản phẩm nước xúc miệng nhằm tạo ra sản phẩm có tính kháng khuẩn cao trong miệng, ngăn ngừa hôi miệng và hạn chế vi khuẩn, virus xâm nhập, góp phần giúp người dân phòng bệnh, nhất là trong mùa dịch Covid-19.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia tài của một nhà khoa học tận tụy với đời

Gia tài của một nhà khoa học tận tụy với đời

Hơn 40 năm gắn bó với nghiên cứu và sáng tạo, “gia tài” của GS-TS-NGND Trần Doãn Sơn, giảng viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM, là 9 sáng chế, 13 đề tài nghiên cứu các cấp, 33 bài báo khoa học, cùng cựu sinh viên chuyển giao hơn 500 dây chuyền sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm và nông sản cho khách hàng trong và ngoài nước… Với GS Trần Doãn Sơn, sáng tạo là niềm vui bất tận. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

ASEAN đã có thêm 60 triệu người tiêu dùng số mới

Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022 do Huawei và ASEAN Foundation đồng tổ chức, quy tụ hơn 1.500 quan chức chính phủ, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đối tác và nhà phân tích từ hơn 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Thị trường - chính sách

Di Động Việt nhận đặt trước Watch GT3 Pro

Huawei Watch GT3 Pro - chiếc smartwatch cao cấp nhất của Huawei chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 7,99 triệu đồng. Người dùng công nghệ có thể đặt trước sản phẩm từ ngày 19- 5, tặng kèm bộ quà tặng lên đến 2,6 triệu đồng tại Di Động Việt.