Singapore Airlines thí điểm thẻ thông hành Covid-19 điện tử

SGGP
Từ tuần tới, hãng hàng không Singapore Airlines sẽ bắt đầu thử nghiệm thẻ thông hành Covid-19 điện tử (ảnh). Đây là hãng hàng không đầu tiên thí điểm mô hình này trong bối cảnh ngành hàng không nỗ lực khôi phục sau đại dịch Covid-19.

Singapore Airlines thí điểm thẻ thông hành Covid-19 điện tử

Ứng dụng trên do Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) phát triển, sẽ lưu trữ thông tin y tế của hành khách, bao gồm lịch sử xét nghiệm và tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhằm tạo điều kiện cho việc thông hành sau khi mở cửa biên giới.

Theo thông báo ngày 8-3 của Singapore Airlines, hành khách đáp chuyến bay từ Singapore đi London (Anh) từ ngày 15 đến 28-3 sẽ có cơ hội tham gia thử nghiệm ứng dụng trên nếu họ có điện thoại sử dụng phần mềm iOS. Những người tham gia chương trình thí điểm này sẽ xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành. Trước chuyến bay, những người này phải xuất trình trạng thái đã được xác nhận trên ứng dụng với nhân viên làm thủ tục bay.

Chứng nhận xét nghiệm và tiêm chủng vaccine Covid-19 sẽ sớm trở thành một phần không thể thiếu khi đi máy bay trong tương lai gần. Một số hãng hàng không khác như Air New Zealand, Emirates cũng đã đăng ký thử nghiệm ứng dụng nói trên.

Còn Qantas Airways từng thông báo rằng, việc tiêm chủng Covid-19 sẽ là bắt buộc đối với hành khách đi và đến Australia. Tuy nhiên cũng có ý kiến lo ngại rằng việc bắt buộc tiêm phòng có thể là một thảm họa đối với lĩnh vực du lịch vốn đã khó khăn.

Gloria Guevara, lãnh đạo của Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới, lập luận, chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính thì được phép đi máy bay, vì vaccine chưa phổ biến rộng rãi.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một ca phẫu thuật có robot hỗ trợ ở Anh

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.