Singapore - Mỹ củng cố các lĩnh vực có lợi ích chung

SGGP
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đang có chuyến thăm, làm việc tại Mỹ từ ngày 26-3 đến ngày 2-4. 

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thủ đô Washington, ông Lý Hiển Long sẽ có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden và các cuộc gặp với Phó Tổng thống Kamala Harris cùng một số bộ trưởng. Thủ tướng Singapore cũng sẽ gặp một số thành viên cao cấp của Thượng viện và Hạ viện Mỹ, tham gia đối thoại do Hội đồng Quan hệ đối ngoại tổ chức.

Tại New York, ông Lý Hiển Long sẽ gặp Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres, các nhà lãnh đạo ngành tài chính và công nghiệp, cũng như các nhân vật hàng đầu khác của Mỹ.

Theo Văn phòng Thủ tướng Singapore, chuyến thăm sẽ thúc đẩy mối quan hệ bền vững, lâu dài và nhiều mặt giữa Singapore và Mỹ.

Phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Joe Biden mong muốn làm sâu sắc sự hợp tác giữa hai bên trên một loạt lĩnh vực có lợi ích chung như duy trì tự do trên các vùng biển, thúc đẩy sự bền vững của chuỗi cung ứng, đối phó với biến đổi khí hậu.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.
" />