Singapore với phần mềm tự học toàn quốc

SGGP
Kể từ năm 2018, học sinh Singapore có thể tự học với phần mềm thống nhất do Bộ Giáo dục nước này phát triển.

Singapore với phần mềm tự học toàn quốc

 Phần mềm có tên Không gian học tập của học sinh Singapore (SLS), hiện đang thử nghiệm tại 62 trường tiểu học và trung học cơ sở. Sắp tới, phần mềm sẽ áp dụng cho tất cả các cấp học.

SLS cho phép học sinh tự học với kho tài liệu phong phú gồm video, hoạt hình, trò chơi, câu đố… của các môn tiếng Anh, khoa học, lịch sử, nghiên cứu xã hội và toán. SLS cũng tăng khả năng tranh luận giữa các học sinh và giúp giáo viên cả nước trao đổi kinh nghiệm giảng dạy dễ dàng hơn.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.