Số ca mắc và tử vong do Covid-19 giảm trên toàn cầu

SGGP
AP đưa tin, trong báo cáo hàng tuần về tình hình dịch Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc và tử vong mới do dịch Covid-19 vẫn đang trên đà giảm trên toàn cầu từ mức cao nhất hồi tháng 1.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Brussels, Bỉ

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Brussels, Bỉ

Theo WHO, hơn 3,7 triệu ca mắc và 9.000 ca tử vong được ghi nhận trên toàn thế giới trong tuần trước, giảm tương ứng 3% và 11%. Số ca mắc mới Covid-19 chỉ còn tăng ở hai khu vực châu Mỹ và Tây Thái Bình Dương; số ca tử vong duy trì ở mức ổn định hoặc giảm trên thế giới, ngoại trừ khu vực Trung Đông tăng 30%.

WHO cho biết, tổ chức này đang theo dõi mọi biến thể phụ của Omicron trong nhóm “những biến thể đáng lo ngại”. WHO lưu ý rằng, những nước ghi nhận làn sóng dịch bệnh do biến thể phụ BA.2 của Omicron dường như ít chịu tác động bởi hai biến thể phụ khác là BA.4 và BA.5, vốn là nguyên nhân gây ra làn sóng dịch bệnh mới nhất tại Nam Phi.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />