Số người thiệt mạng do bão RAI tại Philippines tăng lên 208 người

SGGPO
Cảnh sát quốc gia Philippines cho biết số người thiệt mạng do bão RAI tại nước này đã tăng lên 208 người. Đây là một trong những cơn bão gây tổn thất lớn nhất về người tại quốc gia Đông Nam Á này trong những năm gần đây. 

Tin liên quan

Bão RAI gây ngập lụt nặng ở Philippines. Ảnh: AP

Bão RAI gây ngập lụt nặng ở Philippines. Ảnh: AP

Theo cảnh sát, ngoài số người thiệt mạng nói trên, ít nhất 239 người khác bị thương và 52 người mất tích sau khi siêu bão này đổ bộ các khu vực miền Nam và miền Trung Philippines. 

Siêu bão RAI đổ bộ miền Nam và miền Trung Philippines ngày 16-12 với sức gió lên tới 195km/giờ, trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng đến quốc gia Đông Nam Á này trong những năm gần đây.

Thống kê của Chính phủ Philippines cho thấy bão RAI đã gây ảnh hưởng đến khoảng 780.000 người ở nước này, trong đó hơn 300.000 người phải sơ tán. Bão làm gián đoạn các mạng lưới thông tin liên lạc và cấp điện tại ít nhất 227 thành phố.

Philippines nằm trong số những quốc gia dễ bị tổn thương nhất thế giới trước sự tác động của tình trạng biến đổi khí hậu. Ước tính trung bình mỗi năm nước này hứng chịu 20 cơn bão gây hậu quả nặng nề về kinh tế, cơ sở hạ tầng và con người.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />