Sở Y tế TPHCM kêu gọi nghệ sĩ có liên quan đến người mắc Covid-19 thứ 17 đến kiểm tra y tế

SGGPO
Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Thông tin và Truyền thông; UBND quận huyện về việc tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc Covid-19 trên địa bàn TP. 

Tin liên quan

Sở Y tế TPHCM kêu gọi nghệ sĩ có liên quan đến người mắc Covid-19 thứ 17 đến kiểm tra y tế

Theo Sở Y tế TPHCM, một số báo có đăng tải thông tin, chị ruột của người nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam cũng dương tính với Covid-19. Người chị này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19. Các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của các văn nghệ sĩ của TPHCM.

Để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại Milan (Italy) và Paris (Pháp), áp dụng cách ly y tế và khoanh vùng, dập dịch tại chỗ.

Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Italy) và Paris (Pháp), có tiếp xúc với người bệnh N.H.N., và chị ruột khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND phường, xã tổ chức kiểm tra, rà soát trong cộng đồng dân cư của địa phương để phát hiện những người vừa trở về từ Milan (Italy), Paris (Pháp), từng tiếp xúc với người bệnh N.H.N., và chị ruột đang cư trú, lưu trú trên địa bàn, đề nghị họ đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tính đến ngày 9-3, hiện trên địa bàn TP có 402 trường hợp đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố. Cụ thể: 246 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi; 98 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè; và 58 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại Bệnh viện quận 7.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 364 trường hợp; hiện đã có 62 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 302 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là: 3.611 trường hợp; hiện đã có 3.028 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 583 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn lây nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai được làm rõ

Nguồn lây nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai được làm rõ

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, dịch bệnh Covid-19 lây chủ yếu từ người lao động của Công ty Trường Sinh (đơn vị cung cấp thực phẩm, dịch vụ hậu cần cho Bệnh viện Bạch Mai) chứ không phải lây lan từ nhân viên y tế. Cùng với đó, kết quả xét nghiệm của hơn 3.500 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đều âm tính.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP