Sở Y tế TPHCM kêu gọi nghệ sĩ có liên quan đến người mắc Covid-19 thứ 17 đến kiểm tra y tế

SGGPO
Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Thông tin và Truyền thông; UBND quận huyện về việc tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc Covid-19 trên địa bàn TP. 

Tin liên quan

Sở Y tế TPHCM kêu gọi nghệ sĩ có liên quan đến người mắc Covid-19 thứ 17 đến kiểm tra y tế

Theo Sở Y tế TPHCM, một số báo có đăng tải thông tin, chị ruột của người nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam cũng dương tính với Covid-19. Người chị này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19. Các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của các văn nghệ sĩ của TPHCM.

Để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại Milan (Italy) và Paris (Pháp), áp dụng cách ly y tế và khoanh vùng, dập dịch tại chỗ.

Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Italy) và Paris (Pháp), có tiếp xúc với người bệnh N.H.N., và chị ruột khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND phường, xã tổ chức kiểm tra, rà soát trong cộng đồng dân cư của địa phương để phát hiện những người vừa trở về từ Milan (Italy), Paris (Pháp), từng tiếp xúc với người bệnh N.H.N., và chị ruột đang cư trú, lưu trú trên địa bàn, đề nghị họ đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tính đến ngày 9-3, hiện trên địa bàn TP có 402 trường hợp đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố. Cụ thể: 246 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi; 98 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè; và 58 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại Bệnh viện quận 7.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 364 trường hợp; hiện đã có 62 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 302 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là: 3.611 trường hợp; hiện đã có 3.028 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 583 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc