Sóc Trăng: Hơn 100 học viên cai nghiện bỏ trốn đã trở lại trại

Chiều 25-2, ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã có hơn 100 học viên cai nghiện bỏ trốn quay trở lại cơ sở cai nghiện ma túy.

truy-bat-hv-cai-nghien-5533.jpg
Lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng tích cực triển khai các giải pháp vận động, truy bắt các đối tượng bỏ trốn khỏi trại cai nghiện

Trao đổi với Báo SGGP, ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Sóc Trăng cho biết, lực lượng chức năng tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để các học viên bỏ trốn trở lại cơ sở cai nghiện.

Trong đó, đã tổ chức tuyên truyền, vận động người thân, gia đình các học viên bỏ trốn tự nguyện quay trở lại cơ sở cai nghiện; kêu gọi người dân khi phát hiện các đối tượng sẽ thông báo đến cơ quan chức năng; tổ chức các lực lượng tiến hành truy bắt các học viên cố tình lẩn trốn…

Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Sóc Trăng cho biết, đến chiều ngày 25-2 đã có hơn 100 học viên quay trở lại cơ sở cai nghiện.

z5190330856801-a31cff6882a5b3a7dc41faa375cb886e-8426.jpg
Cơ sở Cai nghiện ma tuý tại tỉnh Sóc Trăng có 191 học viên quá khích khống chế bảo vệ để bỏ trốn

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 24-2, tại Cơ sở Cai nghiện ma tuý (thuộc đường Hồ Nước Ngọt, phường 5, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) xảy ra mâu thuẫn giữa một số học viên dẫn đến đánh nhau. Sau đó, lực lượng chức năng đã mời những học viên cai nghiện đánh người lên làm việc, nhưng các đối tượng này không chấp hành.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, nhiều học viên cai nghiện đã tập trung lại, tràn ra cổng cơ sở cai nghiện. Kế đó, nhóm người này đã khống chế lực lượng bảo vệ cơ sở để tràn ra ngoài và bỏ trốn. Lực lượng cảnh sát cơ động ngay sau đó cũng đã có mặt, tuy nhiên nhóm người cai nghiện tiếp tục quá khích chống lại lực lượng chức năng (làm 3 cảnh sát bị thương) để bỏ trốn.

Thông tin ban đầu từ cơ sở cai nghiện cho biết, lúc xảy ra vụ việc cơ sở có 417 học viên cai nghiện, nhưng đã có 191 người trốn thoát. Số lượng lớn người ở cơ sở cai nghiện ma túy bỏ trốn ra ngoài khiến người dân trong khu vực hoang mang, lo lắng vì sợ bị các đối tượng quá khích tấn công.

Tin cùng chuyên mục