Sóc Trăng khởi công Cụm công nghiệp Xây Đá B

SGGPO

Ngày 4-3, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khởi công Cụm công nghiệp Xây Đá B với tổng kinh phí khoảng 1.700 tỷ đồng.

Theo đó, Cụm công nghiệp Xây Đá B có quy mô 54ha, tọa lạc trên địa bàn xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Theo quy hoạch, cụm công nghiệp này sẽ tập trung vào các lĩnh vực như dệt, nhuộm, may mặc...
Sóc Trăng khởi công Cụm Công nghiệp Xây Đá B ảnh 1 Lễ khởi công Cụm Công nghiệp Xây Đá B

Dự kiến, đến năm 2022, Cụm công nghiệp Xây Đá B sẽ hoàn thành và có thể giải quyết việc làm cho 25.000 lao động ở địa phương. Qua đó, góp phần hạn chế tình trạng người lao động phải đi làm ăn xa, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội và phát triển kinh tế địa phương.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Sóc Trăng cho biết, toàn tỉnh có 19 cụm công nghiệp được quy hoạch, với tổng diện tích 794ha. Đến nay đã thành lập được 9 cụm, với tổng diện tích 410ha. Hiện tỉnh đang lập thủ tục giao chủ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 và An Lạc Thôn 2 (huyện Kế Sách).

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp tục mở rộng đối tượng gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Tiếp tục mở rộng đối tượng gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Bộ Tài chính đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung thêm một số ngành vào đối tượng được gia hạn và dự kiến tổng số tiền thuế và tiền thuê đất được gia hạn khoảng 180.000 tỷ đồng (tăng gần 100.000 tỷ đồng so với nội dung đã trình Chính phủ tại Tờ trình số 47/TTr-BTC).

Ngân hàng - Chứng khoán

Tỷ phú Việt “nối vòng tay lớn” giữa mùa dịch Covid 19

Elon Musk của Tesla đã ủng hộ cả ngàn máy thở cho chính quyền Mỹ. James Dyson của Tập đoàn Dyson cũng hướng về chế tạo máy cho bệnh viện Anh. Quỹ Bill và Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp 100 triệu USD để đối phó với sự bùng phát Covid-19… Vậy các tỷ phú danh tiếng của Việt Nam đã và đang làm gì trong cuộc chiến đẩy lùi virus Corona?

Thị trường

Danh sách 2.610 điểm bán các mặt hàng thiết yếu tại TPHCM

Báo SGGP mời bạn đọc xem danh sách, địa chỉ 2.610 điểm bán hàng (bao gồm các siêu thị, chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi) để có thể đến các điểm bán lẻ gần nhất, chọn mua các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng và giá cả ổn định.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Gia tăng sản xuất sau hạn, mặn

Hạn hán và xâm nhập mặn ở ĐBSCL đang bước vào giai đoạn cuối. Cùng với việc gồng mình tiếp tục ứng phó giảm thiểu thiệt hại thì các địa phương trong vùng đang khẩn trương triển khai phương án khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống…

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP