Sóc Trăng không phát hiện vi phạm tại cơ sở xăng dầu của Trịnh Sướng

SGGPO

Từ năm 2017 đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng không phát hiện sai phạm tại hệ thống Công ty TNHH Mỹ Hưng của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng.

Tin liên quan

Sóc Trăng không phát hiện vi phạm tại cơ sở xăng dầu của Trịnh Sướng ảnh 1 Một cơ sở kinh doanh xăng dầu tại TP Sóc Trăng do công ty của Trịnh Sướng phân phối trước đó
Ngày 10-6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Sóc Trăng vừa có báo cáo về hoạt động thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực xăng dầu trên địa bàn từ năm 2017 đến nay.

Theo đó, từ năm 2017 đến nay, Sở KH-CN tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh... tổ chức 130 lượt thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu. Kết quả, đã phát hiện 27 trường hợp vi phạm và đã ra quyết định xử phạt hành chính gần 1 tỷ đồng.

Trong đó, những lỗi vi phạm của các cơ sở kinh doanh xăng dầu thường rơi vào các hành vi không niêm yết giá bán lẻ, vi phạm trong đo lường (tháo dỡ niêm phong phương tiện đo, sai số vượt giới hạn, bán không đúng giá của nhà phân phối, giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hết thời hạn,...

Liên quan đến vi phạm về chất lượng xăng dầu, quá trình thanh tra, kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 13 cơ sở kinh doanh xăng dầu có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia.

Theo báo từ Sở KH-CN tỉnh Sóc Trăng cho thấy, trong năm 2017, Sở này và các đơn vị có liên quan đã tiến hành thanh tra tại Chi nhánh 06 – Công ty TNHH Mỹ Hưng (tại Tỉnh lộ 8, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng). Kết quả thanh tra “không phát hiện vi phạm”.

Đến năm 2018, có hoạt động thanh tra tại Chi nhánh 5 - Công ty TNHH Mỹ Hưng (tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cũng có kết quả “không phát hiện vi phạm”.

Riêng về hoạt động kiểm tra, trong năm 2018, Sở KH-CN tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Chi cục Quản lý Chất lượng hàng hóa Miền Nam tiến hành kiểm tra tại Kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng (tại thị trấn Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng – Cơ sở vừa bị Bộ Công an khám xét vào tối 30-5). Kết quả kiểm tra “đạt” và kết luận “không vi phạm”.

Từ đầu năm 2019 đến nay, không có hoạt động thanh tra, kiểm tra nào liên quan đến Công ty TNHH Mỹ Hưng.

Như vậy, từ năm 2017 đến nay, các kết quả thanh tra, kiểm tra liên quan đến Công ty TNHH Mỹ Hưng của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng đều không phát hiện vi phạm.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn