Sóc Trăng thực hiện 768 công trình, phần việc thanh niên

SGGP
Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, 6 tháng đầu năm, các cấp Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức thực hiện 768 công trình, phần việc thanh niên với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng. 

Mô hình “Mỗi đoàn viên 1 cây xanh” được triển khai sôi nổi tại Sóc Trăng

Mô hình “Mỗi đoàn viên 1 cây xanh” được triển khai sôi nổi tại Sóc Trăng

Cụ thể, lực lượng Đoàn thanh niên đã tiên phong sửa chữa trên 90km đường, làm mới 13,3km đường giao thông nông thôn; thực hiện các công trình thắp sáng đường quê với tổng chiều dài 27km; xây dựng 11 căn nhà cho đoàn viên, thanh niên, người dân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và sửa chữa 18 cầu giao thông nông thôn; xây dựng 3 tuyến đường kiểu mẫu nông thôn mới, chiều dài 7km. Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên được các cấp bộ Đoàn quan tâm. 6 tháng đầu năm, các cơ sở Đoàn đã tổ chức lớp nhận thức về Đoàn cho thanh niên ưu tú và đội viên trưởng thành, đã kết nạp hơn 9.400 đoàn viên mới.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí đề nghị tiếp tục đa dạng các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Ngoài ra, các cấp Đoàn trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục của Đoàn phù hợp với tình hình thực tiễn, xu hướng phát triển của công nghệ, truyền thông, mạng xã hội để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện