Sóc Trăng và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp trong lĩnh vực thủy sản

Ngày 5-10, UBND tỉnh Sóc Trăng và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 ký kết quy chế phối hợp trong công tác quản lý các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thủy sản.

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 thực hiện ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: TUẤN QUANG
Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 thực hiện ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: TUẤN QUANG

Quy chế phối hợp hướng đến việc trao đổi thông tin, phối hợp tuần tra, kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ nguồn lợi thủy sản và quản lý hoạt động khai thác hải sản đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài trên vùng biển thuộc tỉnh Sóc Trăng và vùng biển ngoài khơi Việt Nam.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Sóc Trăng và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 còn phối hợp thực hiện công tác đăng ký, đăng kiểm tàu cá, cấp phép khai thác thủy sản; quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá; kết hợp chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền với bảo vệ ngư dân khai thác hải sản hợp pháp trên các vùng biển; sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân khắc phục sự cố trên biển; tư vấn sức khoẻ, khám chữa bệnh…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn